Sữa mẹ - lá chắn bảo vệ sức khỏe răng miệng con

Thảo luận trong 'Tin sức khỏe, giới tính' bắt đầu bởi Light.npp, 12/2/20.

 1. Light.npp

  Light.npp Active Member

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Được biết đến như một hoạt động hiệu quả, nuôi dưỡng cho cả mẹ và con, cho con bú đã được các tổ chức trên toàn cầu ủng hộ vì lợi ích sức khỏe tổng thể của nó.
  Các bà mẹ tích cực cho con bú của họ ít có khả năng mắc các bệnh gây tử vong như ung thư vú, ung thư buồng trứng, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các bà mẹ tích cực nuôi con bằng sữa mẹ sẽ ít mắc các bệnh gây tử vong như ung thư vú, ung thư buồng trứng, tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Mặt khác, trẻ bú sữa mẹ phát triển các kỹ năng cảm giác và nhận thức tốt hơn sẽ chuẩn bị tinh thần cho tương lai của chúng. Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ cũng ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh thông thường ở trẻ em như tiêu chảy hoặc viêm phổi; và giúp phục hồi nhanh hơn trong trường hợp bị bệnh.

  Nuôi con bằng sữa mẹ và sức khỏe răng miệng

  Mặc dù nhiều điều đã được kiểm tra về lợi ích của chính sữa mẹ, nhưng cũng có những nghiên cứu liên kết các cơ chế thực sự của việc cho con bú với một số lợi ích răng miệng và răng miệng cho trẻ sơ sinh.
  Chính hoạt động cho con bú, nơi trẻ sơ sinh sử dụng hàm, lưỡi và cơ mặt của mình, góp phần vào sức khỏe răng miệng của bé. Sự phối hợp độc đáo của các chuyển động cơ bắp của em bé trong khi cho con bú khác với cách thực hiện trong việc bú bình. Nuôi con bằng sữa mẹ đòi hỏi nhiều chuyển động cơ, lưỡi và hàm dẫn đến sự phát triển hàm tốt hơn và đường thở không bị hạn chế cho em bé.
  Trong một nghiên cứu ở Mỹ , các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu hơn 1.000 trẻ mẫu giáo và phát hiện ra rằng những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có ít vấn đề hơn trong việc chỉnh răng (răng chính). Thói quen nuốt đúng cách được học ở trẻ sơ sinh thông qua việc cho con bú. Nếu những thói quen như vậy là bất thường, như trong lực đẩy lưỡi và vị trí trong việc bú bình, điều này sẽ có tác động bất lợi đến việc tắc răng.

  Vận động cho con bú trên toàn thế giới

  Được tổ chức hàng năm vào ngày 1 đến 7 tháng 8, Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ nhằm khuyến khích các bà mẹ cho con bú để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của họ.
  Để cho phép các bà mẹ thiết lập và duy trì nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng, WHO và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) khuyến nghị:

  • Bắt đầu cho con bú trong giờ đầu tiên của cuộc đời;
  • Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ - nghĩa là trẻ sơ sinh chỉ nhận được sữa mẹ mà không cần thêm thức ăn hay đồ uống, thậm chí không có nước;
  • Cho con bú theo nhu cầu - nghĩa là, thường xuyên như đứa trẻ muốn, ngày và đêm;
  • Không sử dụng chai, ấm, hoặc núm vú giả
  Để tiếp tục hỗ trợ cho hoạt động vận động toàn cầu này, các tổ chức y tế tham gia liên tục làm việc để xây dựng các chính sách thân thiện với gia đình để giúp cha mẹ gắn kết với con cái của họ trong những giai đoạn đầu đời quan trọng này. Vậy bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt? Nhằm mang đến cho tất cả mọi người một cuộc sống hạnh phúc cùng sự tự tin, Nha khoa GSE cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này