Sử dụng giấy mỹ thuật để in bao bì giấy cao cấp

Thảo luận trong 'Thiết Kế & In Ấn' bắt đầu bởi dichvuseo, 27/4/21.

 1. dichvuseo

  dichvuseo Active Member

  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  0
  in bao bì giấy TPHCM giá rẻ Cùng với các loại giấy in thông thường như giấy couche, giấy bristol, giấy duplex, giấy kraft thì giấy mỹ thuật cũng là loại giấy được dùng khá phổ biến cho các mẫu in bao bì cho các sản phẩm có giá trị cao. Cũng tương tự như các loại giấy khác, giấy mỹ thuật in bao bì giấy cao cấp có những ưu và nhược điểm riêng.
  Với bài viết dưới đây chúng tôi xin khái quát một số đặc điểm chính của chất liệu giấy này.
  [​IMG]
  Đặc điểm giấy mỹ thuật để in bao bì giấy cao cấp
  Định lượng giấy
  in bao bì giấy đồng nai Giấy mỹ thuật là loại giấy có định lượng giấy khoảng 150 – 200gsm. Với định lượng giấy này giấy mỹ thuật có độ trắng, độ dẻo dai và độ bền khá cao. Định lượng giấy cao cũng giúp cho giấy mỹ thuật thêm phần sang trọng và cao cấp hơn so với các loại giấy khác.

  Độ mịn
  Với việc xác định độ mịn của giấy sẽ giúp chúng ta biết được khả năng bám mực lên bề mặt giấy in cũng như phản ánh chất lượng in ấn. Là loại giấy có độ mịn rất cao, vào khoảng 100 – 150 độ Sheffield ( theo thước đo TAPPI) nên giấy mỹ thuật có khả năng bám mực cao và cho chất lượng in đẹp, rõ ràng, sắc nét, các chi tiết in được hiện lên rõ nét, sinh động và có màu sắc hài hòa. Cũng chính vì vậy mà giấy mỹ thuật thường được dùng để in các mẫu in hộp giấy hay in túi giấy cao cấp để làm tăng thêm giá trị của mỗi sản phẩm bên trong.
  [​IMG]
  Độ dày
  Với mỗi loại giấy khác nhau đều có những độ dày khác nhau và độ dày có ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của mẫu sản phẩm bao bì được làm từ chất liệu giấy đó. Độ giày của giấy tăng thì độ bền của bao bì cũng tăng nhưng nếu giấy in quá dày sẽ gây kẹt giấy và gây cản trở trong quá trình in ấn. Do đó, với độ giày 8 – 10mm của giấy mỹ thuật là độ dày phù hợp nhất vừa có thể đáp ứng được độ cứng, đảm bảo độ bền cho sản phẩm lại vừa tạo sự thuận tiện cho quá trình in ấn.
  Độ ẩm
  Trong thiết kế in bao bì giấy , độ ẩm được xem là là yếu tố có sự tác động đến chất lượng in ấn. Đặc biệt là đối với chất liệu giấy mỹ thuật, độ ẩm trong giấy càng cao sẽ khiến độ cứng của giấy hạ xuống và làm giảm chất lượng sản phẩm bao bì. Tuy nhiên, nếu độ ẩm quá thấp cũng khiến quá trình in bị ảnh hưởng do hiện tượng tĩnh điện, gây kẹt giấy. Độ ẩm phù hợp để in giấy mỹ thuật là 55 – 60% và cần được giữ ổn định để đảm bảo chất lượng in tốt nhất.

  CÔNG TY TNHH BAO BÌ SONG NGUYỄN
  Địa chỉ: 275/138/1A Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM.
  Điện thoại: 0934 024 903
  Email: [email protected]
  Website: inbaobigiay.net
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này