Nhiều giáo viên trường Mầm non bươn chải làm thêm

Thảo luận trong 'Máy công nghiệp' bắt đầu bởi bomroitruc, 21/12/17.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Active Member

  Bài viết:
  331
  Đã được thích:
  0
  đồ chơi mầm non: Cô Lan chia sẻ: “Dạy mầm non, học sinh như lũ chim non rất xinh tươi nên dù mệt mỏi lúc nào cũng phải động viên mình tìm mọi cách. Không vì lương thấp mà làm việc qua quýt, tuy nhiên lắm lúc muốn bỏ nghề theo chúng bạn đi buôn bán để cuộc sống các con đỡ khổ”, cô Lan tâm sự.


  [​IMG]

  Giáo viên mầm non làm việc vất vả nhưng nhận về mức lương không đủ trang trải cuộc sống. Ảnh: Tiền Phong.
  >>> download tranh tô màu công chúa

  Cô Lê Thị Hiền Hảo, giáo viên trường Mầm non Bạch Dương, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), tâm sự cô rất yêu trẻ, tâm huyết với nghề nên ngày đi dạy, tối về cặm cụi làm đồ chơi sáng tạo cho trẻ. Nhiều năm liền, cô là giáo viên dạy giỏi, được nhiều giải thưởng của thành phố, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, mà sau 15 năm đi dạy, cô cũng chỉ thu được mức lương cơ bản, cộng phụ cấp chưa đến 5,5 triệu đồng.

  “Đến tháng, tiền học của hai con, tiền điện nước, tiền liên hệ trực tiếp, xăng xe…lại khiến mình phân tâm ghê lắm chứ chưa dám mơ đến váy áo đắt tiền. nhiều khi nghĩ, mình đi làm từ 6h sáng đến18h mà chỉ gọi là tạm đủ sống qua ngày thì tủi thân quá”, cô tâm sự.

  Nhiều giáo viên bươn chải làm thêm

  Bà Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng trường Mầm non An Thượng B, huyện Hoài Đức (Hà Nội), cho biết ngoài mức lương theo hệ số và phụ cấp đứng lớp 35%, giáo viên không có một khoản trợ cấp nào thêm nên đời sống rất chật vật.

  Bà Thanh cũng cho rằng giáo viên là nghề vất vả, giáo viên mầm non lại càng vất vả hơn bởi các cô làm việc hơn 8 tiếng/ ngày.

  “Không hướng dẫn mà còn phải dỗ, chú tâm trẻ từ miếng ăn, giấc ngủ, làm vệ sinh cho trẻ vì thế ai đã làm giáo viên mầm non mới hiểu áp lực các cô đang gánh chịu, mặc dù vậy mức lương lại chưa tương xứng với sức lao động”, bà Thanh nói.

  Một hiệu trưởng trường mầm non khác tại Hà Nội cũng thẳng thắn: “Mức lương của giáo viên mầm non hiện nay chưa tương xứng để họ nhiệt huyết với nghề nhưng họ không biết kêu ai”.

  Bà cho rằng dạy trẻ trên lớp chiếm hết đông đảo thời gian trong ngày của giáo viên. Ngoài đón trẻ, cho trẻ ăn, dạy trẻ học, trông trẻ ngủ, các cô còn nhiều việc khác như sáng tạo đồ chơi, giáo cụ.

  10 tiếng trên lớp, các cô đương đầu tiếng ồn, sự căng thẳng nhưng khi mức lương không đủ sống, họ đã phải bươn ra ngoài để làm thêm. những giáo viên bán hàng qua mạng, có giáo viên phải thức đêm, thức hôm làm bánh, chế nước bán thêm kiếm sống. >> Sáng kiến kinh nghiệm mầm non
   
  Đang tải...
: đồ chơi

Chia sẻ trang này