Mọc răng khôn có tác dụng gì? Lúc nào nên nhổ?

Thảo luận trong 'Tin sức khỏe, giới tính' bắt đầu bởi willson105, 7/4/21.

 1. willson105

  willson105 Active Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Dấu hiệu răng khôn mọc lệch không có ý nghĩa gì về chức năng nhai bởi hàm răng 28 dòng đã đủ để con người ăn uống thông thường.

  Hơn nữa, răng nằm sâu bên trong hàm nên không mang ý nghĩa thẩm mỹ cao, hơn nữa còn với thể gây xô lệch mất thẩm mỹ.

  1. Răng khôn là gì?

  Thực chất răng khôn là tên gọi được tiêu dùng để chỉ những chiếc răng hàm mọc rút cục của mỗi bên hàm, hay gọi là răng số 8. Chiếc răng này không xuất hiện ở trẻ nhỏ lúc mới mọc răng hay khi đã thay răng mà xuất hiện chung cục, thường ở người trưởng thành 18 tuổi trở lên.

  Do răng khôn mọc sau cùng mà vòm miệng của con người thường không có đủ chỗ để chúng mọc thường ngày. Bởi thế, răng khôn mọc lệch, xô lẫn nhau, mọc chen chỗ những răng khác, dẫn tới sưng, đau đớn.

  [​IMG]
  Có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng những dòng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không can thiệp kịp thời, làm phần nướu răng sưng rái cá, dễ tích đọng thức ăn gây hôi miệng, viêm nướu...

  2. Răng khôn có tác dụng gì?

  Bản chất các mẫu răng số 8 này gọi là răng khôn bởi chúng thường mọc khi con người đã trưởng thành, ở độ tuổi lớn khôn, mang thể tự nhận thức mọi thứ.

  Do xuất hiện muộn, phải trải công đoạn mọc chân răng và đủ to thì răng khôn mới với thể bắt đầu nhú lên khỏi lợi.

  Tất cả trường hợp răng khôn mọc không thuận tiện, khiến mọi người gặp không ít đau đớn và phiền phức. Do đó, sở hữu nhiều người, răng khôn gần như chơi có tác dụng về mặt thẩm mỹ hay chức năng nhai.

  Nói phương pháp khác, răng khôn còn là “kẻ thù” của phổ quát người bởi chúng đem lại phiền toái và đớn đau phần đông. Hầu như răng khôn đều phải nhổ, dù sớm dù muộn.

  Theo kết quả dò la của công ty coi sóc Răng miệng Hoa Kỳ, ước lượng đến nay mang khoảng 85% răng khôn bị nhổ bỏ thay vì được còn đó tới hết quãng đời.

  [​IMG]
  Cũng với đa dạng người quan điểm rằng răng khôn không tự dưng mà mọc lên, hay răng khôn có ý nghĩa riêng của nó nên không nên nhổ bỏ. Hàm răng đủ của con người là với 32 răng, trong đó 4 răng khôn ở cả hàm trên và hàm dưới.

  Chẳng những không có ý nghĩa đặc thù gì mà mọc răng khôn còn gây hàng loạt biến chứng nghiêm trọng. Trước nhất, quá trình mọc răng khôn bao giờ cũng gây các cơn đau nhức khó chịu hơn là mọc những răng khác.

  Răng khôn mọc còn với thể gây phổ thông biến chứng như: viêm nhiễm, đau nhức khi bị mọc răng khôn. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm khiến cho bệnh nhân sưng, đau nhức trong miệng nên không thể nhai thức ăn.

  Giả dụ tình trạng viêm nhiễm do răng khôn kéo dài mà không khám hay can thiệp kịp thời sẽ gây phá hủy xương xung quanh chiếc răng này, điều tệ hại hơn là dễ làm xô cả hàm răng còn lại.

  Tất cả thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi: https://nhakhoaimplant.vn/ để được tư vấn một cách tốt nhất

  [​IMG]
  3. Lúc nào nên nhổ răng khôn?

  Lý do cần nhổ răng khôn là bởi răng khôn thường mọc ở các vị trí không tiện lợi, hoặc khi xương hàm đã hết chỗ mà răng khôn lại nằm quá sâu trong hàm.

  Việc này sẽ khiến khó vệ sinh, tạo môi trường thuận tiện cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi và nâng cao nguy cơ viêm nướu, sâu răng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này