Giá dịch thuật hợp pháp hóa lãnh sự chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Dịch thuật & Phiên dịch' bắt đầu bởi hoatruc1805, 8/8/23.

 1. hoatruc1805

  hoatruc1805 Expired VIP

  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  0
  Dịch thuật hợp pháp hóa lãnh sự không chỉ là việc dịch đơn thuần từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác. Điều quan trọng hơn cả là việc truyền đạt ý nghĩa, tôn trọng văn hóa và bảo vệ tính chính xác của thông điệp trong bối cảnh pháp lý và ngoại giao. Các nhà dịch thuật hợp pháp lãnh sự không chỉ đảm bảo rằng ngôn ngữ được chuyển tải đúng cách, mà còn phải đảm bảo tính toàn vẹn và độ tin cậy của thông điệp, đặc biệt trong các lĩnh vực như hợp đồng, văn bản pháp lý, tài liệu chính trị và ngoại giao.

  Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Là Gì?

  Bạn có thể hiểu đơn giản hợp pháp hóa lãnh sự chính là hình thức chứng nhận chữ ký và con dấu trên giấy tờ, tài liệu chính thức của cơ quan, tổ chức trong khu vực lãnh sự tiếp nhận thiết lập hay công chứng để có thể sử dụng tại Việt Nam.
  [​IMG]

  Hợp pháp hóa lãnh sự đang dần phổ biến tại Việt Nam hiện nay
  Hợp pháp hóa lãnh sự cũng là tài liệu, giấy tờ chính thức mà cơ quan, tổ chức tại Việt Nam công chứng hoặc lập ra để sử dụng tại khu vực của nước tiếp nhận.
  Thông thường thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự do chính viên chức lãnh sự tiến hành hay do viên chức ngoại giao được ủy nhiệm. Vì vậy, những người thực hiện này sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình trong việc thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự.
  >>> Xem thêm:Giá dịch thuật công chứng nhanh, chuyên nghiệp tại Hà Nội

  Thủ Tục Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

  Để hoàn thành thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ, tài liệu thì bạn cần chuẩn bị những điều sau:
  • Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng mẫu số của bộ ngoại giao. Bạn có thể tham khảo các mẫu khai hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến tùy thuộc vào nhu cầu của bạn trên website sau: dichvucong.mofa.gov.vn
  [​IMG]
  Mẫu tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự
  • Tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự do chính cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan được ủy quyền hay cơ quan lãnh sự thực hiện chứng nhận con dấu và chữ ký.
  • Bản chính của những giấy tờ tùy thân trong trường hợp bạn cần nộp hồ sơ trực tiếp. Những giấy tờ này không cần phải chứng thực.
  • Bản photo của những giấy tờ, tài liệu cần đề nghị để được hợp pháp hóa lãnh sự. Riêng với những giấy tờ như bằng cấp, giấy chứng nhận kết hôn, học bạn thì cần mang theo bản chính để thuận tiện cho việc đối chiếu.
  • Bạn cần phải có bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại nếu như giấy tờ, tài liệu trước đó không được lập bằng ngôn ngữ này. Tuy nhiên các bản này không cần phải chứng thực.
  [​IMG]
  Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự
  Quy Trình Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

  Bước 1: Nộp hồ sơ

  Bạn có thể nộp hồ sơ thủ tục chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại:
  1. Cục lãnh sự (bộ ngoại giao)
  + Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  + Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả: Từ thứ 2 – thứ 6 và sáng thứ 7 ( giờ hành chính )
  2. Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh (Bộ ngoại giao)
  + Địa chỉ: 184 Bis Pasteur, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
  + Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả: Từ thứ 2 – thứ 6 và sáng thứ 7 ( giờ hành chính )
  3. Nộp hồ sơ tại các cơ quan ngoại vụ địa phương đã được ủy quyền bởi bộ ngoại giao. (Bạn có thể tham khảo website: https://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx để nắm bắt được thông tin dễ dàng nhất )
  >>> Xem thêm: Giá dịch thuật, biên tập nôi dung chuẩn SEO uy tín

  Bước 2: Chờ xem xét và duyệt hồ sơ

  Cục lãnh sự và sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành xem xét và giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự.
  Bước 3: Nhận kết quả

  Sau thời gian chờ duyệt hồ sơ, bạn có thể nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở cơ quan theo giấy biên nhận hồ sơ hoặc hay nhận hồ sơ gửi trả qua đường bưu điện với địa chỉ đã điền từ trước.
  Thông thường, thời hạn giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự từ 1- 5 ngày tính từ ngày cơ quan có thẩm quyền giải quyết đã nhận đủ thủ tục hợp lệ.
  [​IMG]

  Thời gian xét duyệt và trả hồ sơ trong khoảng 1 – 5 ngày
  Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Trọn Gói – Nhanh Chóng

  Tại sao bạn cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chuyên nghiệp? Bởi vì nếu bạn chưa từng trực tiếp làm hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh Sự thì sẽ gặp phải:
  1. Hồ sơ làm hợp pháp hóa lãnh sự rất lằng nhằng
  2. Dễ bị thiếu giấy tờ sao y, công chứng
  3. Thời gian đợi chờ xếp hàng ở Cục Lãnh Sự rất lâu có khi phải mất hàng giờ đồng hồ vì nhu cầu tại Việt Nam ngày càng nhiều.
  Do nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam ngày càng nhiều nên các dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự cũng dần phát triển để đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp. Với những người không rành về thủ tục pháp lý, việc để hoàn thành đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự sẽ mất nhiều công sức, thời gian.
  Nguồn: idichthuat.com/dich-vu-hop-phap-hoa-lanh-su
   

Chia sẻ trang này