7 ĐIỀU làm cho GIÁO DỤC PHẦN LAN ĐỨNG ĐẦU toàn cầu

Thảo luận trong 'Dịch thuật & Phiên dịch' bắt đầu bởi willson105, 23/2/23.

 1. willson105

  willson105 Expired VIP

  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  0
  Không có bài tập về nhà, không có những kỳ thi, ko chấm điểm học sinh trong khoảng lớp một tới lớp 3…chỉ là 1 trong số tất cả điều “kì quặc” của nền giáo dục số 1 thế giới này. Theo cuộc nghiên cứu kéo dài 3 năm của công ty hiệp tác và vững mạnh kinh tế, học sinh Phần Lan đạt tiêu chuẩn kiến thức cao nhất trên thế giới. những en đọc phổ quát sách hơn 1 cách thức rõ rệt so có những học trò các đất nước khác, xếp hạng nhất về bộ môn khoa học, hạng năm về toán học. Khác mang phổ quát nước, giáo dục ở Phần Lan gồm hai thời kỳ, tiểu học (từ lớp một tới lớp 6) và trung học (từ lớp 7 đến lớp 9). Lớp 10 được thành lập riêng cho những học trò muốn cải thiện điểm số. Dưới đây là 7 nguyên tắc làm cho nên nền giáo dục lớn mạnh rực rỡ ở Phần Lan.
  Cùng Viet Legacy phân tích những điều làm cho nền giáo dục Phần Lan đứng đầu thế giới nhé

  [​IMG]
  Đôi nét nền giáo dục Phần Lan:
  Phần Lan là một trong số các đất nước với học sinh thể hiện tốt nhất trong các bài thi Đánh giá năng lực.

  Phần Lan là một trong số những đất nước với học trò diễn tả tốt nhất trong những bài thi Tìm hiểu năng lực
  đồng đẳng giữa những trường: hầu hết những trường đều được tài trợ hạ tầng và trang vật dụng như nhau. đa số những trường công lập đều giảng dạy cùng một giáo trình. không tính một số trường bán công lập dạy bằng tiếng Anh, tiếng Đức hoặc tiếng Pháp, còn lại người Phần Lan luôn muốn bảo tàng tiếng nói của đất nước mình. Họ dạy tiếng Thụy Điển dùng khiến ngoại ngữ thứ 2 hoặc tiếng Sami, một dân tộc thiểu số ở Phần Lan.
  đồng đẳng giữa các môn học: không môn nào được ưu tiên hơn các môn khác.
  bình đẳng giữa phụ huynh: thầy giáo không được phép biết nghề nghiệp của phụ huynh học trò.
  đồng đẳng giữa học sinh: học sinh không được chia thành lớp chọn hay lớp thường, cũng không chia theo khối. ko có học sinh ngoan hay học trò cá biệt, phần nhiều đều phải trải qua các thách thức về thể chất và trí tuệ như nhau. Nguyên tắc cơ bản của một giáo viên là đối xử mang học trò mang thái độ khách quan, công bằng.

  học sinh được hoàn toàn miễn phí

  không chỉ học phí, học trò chẳng phải chi trả cho những khoản sau đây:
  Bữa trưa
  các tour du hý, thăm quan bảo tàng, hoạt động ngoại khóa
  xe buýt đón đưa nếu như nhà phương pháp trường hơn 2km
  Sách giáo khoa, tài liệu học tập, máy tính, máy tính bảng. Phụ huynh không được tậu cho con công cụ riêng
  [​IMG]

  Tiếp cận từng tư nhân

  Chương trình học được thiết kế để có thể tiếp cận với từng học sinh. từ sách giáo khoa, sách thực hiện, bài tập về nhà và bài giảng trên lớp đều được lựa chọn và phân chiếc sao cho phù hợp với từng học trò. không những thế, nhà trường có những lớp phụ đạo và gia sư kèm cho những học trò cần cải thiện thành tích.
  không có các kỳ thi

  Người Phần Lan sở hữu câu nói: “Nếu phải tuyển lựa giữa chuẩn bị hành trang cho cuộc sống hay cho các kỳ thi, tôi chọn điều thứ nhất”. đấy là lý do không có kỳ thi nào trong các trường học ở Phần Lan. giáo viên sẽ tự quyết định thời điểm tiến hành những bài kiểm tra. Chỉ có một kỳ thi độc nhất là bài thi viết để xét tiêu chuẩn tốt nghiệp trung học. ko sở hữu một lớp ôn luyện nào trước kỳ thi.
  Trường học là nơi tập huấn các kỹ năng cấp thiết trong cuộc sống. Sau lúc tốt nghiệp, trẻ em Phần Lan sẽ biết bí quyết trả tiền thuế, lập trang web quảng bá tính % chiết khấu hoặc vẽ bản đồ.

  Tin tưởng

  Mọi mối quan hệ trong trường học đều được xây dựng trên hạ tầng niềm tin. thầy giáo ko kiểm tra đột xuất cũng ko áp đặt quy tắc cho học trò. Hệ thống giáo dục chỉ đưa ra những đề xuất chung và thầy giáo sẽ chọn ứng dụng 1 trong số ấy. học trò được quyền tự do làm việc mình thích trong lặng yên ví như đã xong bài tập hoặc cảm thấy bài giảng là vô dụng. Họ quan điểm rằng học trò luôn tự biết điều gì là tốt nhất cho mình.
  [​IMG]

  Sự tình nguyện trong nền giáo dục Phần Lan

  không thể tiếp nhận kiến thức 1 cách thức cưỡng ép. Mọi giáo viên sẽ nỗ lực khuyến khích học trò học tập, nhưng ví như học sinh đấy không muốn học hoặc ko mang khả năng học, họ muốn quy tụ tìm kiếm 1 công tác thực tiễn hơn, thầy giáo sẽ ko vì vậy mà liên tiếp cho học sinh ấy điểm tốt. Việc học lại một năm cũng ko phải điều đáng xấu hổ nếu nó nhu yếu cho mai sau.
  giáo viên ko dạy quá nhiều tri thức mà chú trọng tính độc lập

  thầy giáo không dạy học sinh quá phổ thông kiến thức mà dạy cách thức ghi nhớ cũng như cách tự mình nghĩ suy, phân tích, kiếm tìm thông tin trong khoảng các nguồn bên ngoài lớp học, đặc trưng là internet.
  Ngoài 7 nguyên tắc trên, giáo dục Phần Lan không chấm điểm học sinh trong khoảng lớp 1 đến lớp 3. những trường đều có một hệ thống bảng điện từ gọi là Wilma, giúp giáo viên, nhân viên, bác sĩ, nhà tâm lý học có thể phản hồi về học trò và liên lạc với phụ huynh. không có học trò nào sợ nhận điểm xấu ở Phần Lan. Lớp học là nơi khuyến khích trẻ, chẳng hề nơi răn ăn hiếp trẻ. lương lậu và danh tiếng của thầy giáo cũng không phụ thuộc vào thành tích của học sinh.
  Khuôn viên nhà trường không có rào chắn. học trò được tự do ngồi trên sàn hoặc thảm cỏ, cũng ko với quy định nào về đồng phục. lúc thời tiết đẹp, những lớp học sẽ diễn ra ngoài trời. học trò trung học được phép ra khỏi trường trong giờ nghỉ trưa.
  Hầu như không với bài tập về nhà, cho nên trẻ em được tận hưởng thời gian vui chơi giải trí sau khi chấm dứt giờ học. giáo viên cũng khuyến khích những bậc phụ huynh ko nên kèm con học, thay vào đấy nên đưa bé đi tham quan triển lãm, đi dạo hoặc đi bơi.
  Người Phần Lan không cho rằng hệ thống giáo dục của mình là lý tưởng, do vậy họ ko ngừng nghiên cứu và cải thiện cho phù hợp mang những đổi thay của thị trấn hội. Người Phần Lan khiến các gì họ cho là tốt nhất cho con loại mình. trẻ thơ không ghét trường học, ko bị áp lực về điểm số hay thành tích. các em giành đa dạng thời kì hưởng thụ cuộc sống ngay cả trong việc học tập.
  [​IMG]

  1 số thông tin thú vị khác trong nền giáo dục Phần Lan

  1. Khuôn viên trường không có rào chắn hay kiểm soát an ninh
  2. Trong lớp học, trẻ được phép ngồi trên sàn nhà hoặc thảm
  3. ko có đồng phục trường và bất cứ khuyến nghị nào về phương pháp ăn mặc. Nhưng học sinh phải có theo hai đôi giày, đặc biệt là vào mùa đông.
  4. khi trời rét mướt, các lớp học thường được dạy ở ngoài trời. học trò nhỏ hơn được cho ra ngoài vào giờ nghỉ giải lao.
  5. Hầu như không có bài tập về nhà. Trẻ được hưởng thụ thời gian rảnh rỗi.
  6. không khuyến khích ba má giúp trẻ khiến cho bài tập về nhà: giáo viên cho rằng gia đình nên công ty đi thăm bảo tồn, đi bộ hoặc đi bơi cộng nhau.
  7. Người Phần Lan không khẳng định rằng hệ thống giáo dục của mình là lý tưởng. Nhưng họ không bao giờ giới hạn điều chỉnh và cải thiện hệ thống này, ko ngừng nghiên cứu để nó có thể tương thích được với những đổi thay mới nhất của xã hội và sự phát triển của công nghệ
  Thông tin liên hệ:
  Hotline: 0903955995
  Địa chỉ: Vinhomes Landmark 3 - 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Email: [email protected]
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này