Tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng điều hòa

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi dailymaylanh, 6/12/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  822
  Đã được thích:
  0
  Trung bình máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày? Và Máy lạnh Inverter tiết kiệm bao lăm so với máy lạnh thường? Đây là thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm. Theo dõi những san sớt của thợ sang sửa điện nước tại Ba Đình qua bài viết sau để có đươc câu đáp nhé!

  Xem >>> May lanh tu dung

  Máy lạnh tốn bao lăm điện 1 ngày?

  Máy lạnh tốn bao lăm điện 1 ngày hay máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 giờ là mối quan hoài hàng đầu của người dùng. Bởi khi lắp điều hòa, nó sẽ tốn một khoản lớn nhất trong uổng tiêu thụ điện năng trong sinh hoạt của gia đình. Điện năng tiêu thụ của máy lạnh, máy điều hòa phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố. Một số nguyên tố chính ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ của máy điều hòa như:

  Độ rộng của phòng

  Phòng kín hay không

  Nhiệt độ nơi đặt dàn nóng và nhiệt độ của phòng vào thời khắc đó

  Mức nhiệt độ cài đặt cho máy lạnh chạy

  Và còn rất nhiều yếu tố khác: Số người trong phòng, các thiết bị phát sinh nhiệt…

  Những yếu tố trên thường là những trị số thay đổi theo thời gian nên rất khó xác định chính xác. thành ra, máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày sẽ không có đáp xác thực. Mọi xem đều mang thuộc tính tham khảo để bạn có thể biết qua. Theo như công suất của mỗi máy mà điện năng tiêu thụ trong 1 giờ của máy lạnh được tính như sau:

  Máy lạnh công suất 1 Hp ~ 750w. Tiêu thụ khoảng 0.82 kW/h ( < 1 số điện)

  Máy lạnh công suât 1,5 Hp ~ 1125W. Tiêu thụ khoảng 1.07 kW/h ( ~ 1 số điện )

  Máy lạnh công suất 2 Hp ~ 1500W. Tiêu thụ khoảng 1.7 kW/h ( > 1,5 số điện )

  Kí hiệu:

  Hp: công suất

  kW/h: Chỉ số tiêu thụ điện năng trong 1giờ

  W: công suất riêng của máy nén trong dàn nóng

  [​IMG]  Xem >>> http://maylanhgiasi.com/may-lanh-am-tran

  Một điều bạn cần lưu ý nữa đó phần lớn điện năng được tiêu hao bởi máy nén. bởi thế khi tính công suất, chúng ta phải cộng thêm công suất của các thiết bị kèm theo như: boar mạch điều khiển, quạt dàn nóng nóng, dàn lạnh ứng với khoảng 30% công suất của máy nén. Như thế bạn có thể xác định được một cách tương đối công suất tiêu thụ điện năng của máy lanh trong 1 giờ.

  Chỉ cần nhân với với số giờ bạn sử dụng điều hòa, bạn có thể tính sơ bộ được máy lạnh tốn bao nhiêu điện trong 1 ngày cho mỗi loại máy có công suất ứng.

  Máy lạnh Inverter kiệm ước bao lăm so với máy lạnh thường?

  hiện tại, khi đến các siêu thị điện máy, người dùng thường được tham vấn chọn lựa những dòng máy lạnh Inverter thay thế cho các loại máy lạnh thường để có thể hà tiện điện năng. Vậy trên thực tại thì máy lạnh Inverter tùng tiệm được bao nhiêu so với máy lạnh thường?

  Máy lạnh Inverter được trang bị máy nén công nghệ biến tần đương đại. Cơ chế hoạt động của nó cũng khác hẳn so với máy lạnh đời trước. Nếu máy lạnh, máy điều hòa bình thường thì động cơ sẽ tắt ngay thức thì khi đã đạt nhiệt độ thiết lập. Sau đó máy sẽ bắt đầu phát động lại từ đầu nếu nối làm lạnh. Như thế máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn cho quá trình phát động lại máy. Đối với điều hòa sử dụng công nghệ inverter, Khi nhiệt độ phòng đạt gần mức nhiệt yêu mong muốn thì công suất điều hòa sẽ giảm dần. Máy chỉ hoạt động một phần công suất để bù đắp cho mức nhiệt mất đi. .

  Theo như nhà sản xuất thì máy điều hòa công nghệ inverter sẽ tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ được khoảng 30 đến 50% so với máy lạnh thường ngày. Nhưng trên thực tiễn thì máy lạnh inverter chỉ tằn tiện khoảng 20 đến 30% so với máy lạnh thường.

  Chế độ làm lạnh nhanh thường không có hiệu quả

  tần tiện điện trong quá trình sử dụng điều hòa

  Với tần suất dùng thẳng, máy lạnh cần phải được dùng đúng cách và khoa học. Để tiện tặn điện năng trong quá trình sử dụng điều hòa. Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

  Tắt máy khi không có nhu cầu dùng. Nếu không có nhu cầu sử dụng trong thời kì dài, bạn nên tắt cả nguồn. Bởi nếu chỉ tắt bằng remote điều khiển thì mấy vẫn tiêu thụ điện ngầm. Như thế sẽ bảo đảm an toàn và không bị tiêu tốn điện năng. Nếu bạn không rời khỏi căn phòng quá lâu thì không nên tắt điều hòa. Tốt nhất bạn nên nâng nhiệt độ căn phòng lên và đóng kín của phòng.

  Để máy được hoạt động được hiệu quả nhất, bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ làng nhàng khoảng 6 tháng/ 1 lần. Đối với những tấm lưới lọc khi cần được vệ sinh làm sạch bộc trực hơn. Tránh bụi bẩm bám gây hại sức khỏe.

  Tắt các thiết bị điện không cần thiết khi sử dụng điều hòa để giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn.

  Không nên bật tắt máy quá nhiều lần. Như thế máy phải khơi động lại liên tục gây tiêu tốn nhiều điện năng,

  Nên kết hợp bật quạt và để trong phòng khay nước lã sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm lạnh và giúp lưu thông khí mát khắp căn phòng.

  Xem >>> May lanh tu dung

  MÁY lạnh giá SỈ

  Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

  Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

  Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

  Email: [email protected]
   
  Đang tải...
: may lanh

Chia sẻ trang này