Thẻ tạm trú là gì? Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nươc ngoài

Thảo luận trong 'Hàng giảm giá & Thanh lý' bắt đầu bởi vietgh, 15/8/19.

  1. vietgh

    vietgh New Member

    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Thẻ tạm trú là gì?
    Thẻ tạm trú được hiểu là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan mang thẩm quyền của Bộ Ngoại Giao cấp cho người nước ko kể được phép cư trú mang thời hạn tại Việt Nam và mang giá trị thay thị thực.
    trường hợp người nước ngoại trừ mang thẻ tạm trú thi người nước ko kể lúc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ ko buộc phải xin thị thực. phổ biến người lại hiểu sai về điều này ấy là nhiều người nghĩ mang visa sẽ thay thế được thẻ tạm trú và ngược lại với thẻ tạm trú sẽ thay thế visa nhưng ko phải, trường hợp visa của Bạn mà hết hạn thì Mọi người bắt phải xin gia hạn lại visa hoặc nên xuất cảnh khỏi Việt Nam, còn thẻ tạm trú khi hết hạn thì người nước không tính sẽ được xem xét gia hạn mà ko buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng ko buộc phải phải gia hạn visa.
    Thẻ tạm trú được cấp đúng với mục đích nhập cảnh và yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân. thẻ tạm trú với thời hạn từ 01 – 05 năm, nhưng bắt buộc ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.


    *Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
    Người nước không tính lúc muốn xin thẻ tạm trú thì cần đáp ứng được các điều kiện cấp thẻ tạm trú của Việt Nam thì mới với thể được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam sau đây chúng tôi đưa ra các điều kiện xin cấp thẻ tạm trú:
    1. Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
    2. Visa sử dụng khi nhập cảnh vào Việt Nam buộc phải đúng mục đích.
    3. Tùy theo diện cấp thẻ tạm trú, các bạn phải cung cấp 1 trong 4 hồ sơ sau :
    4. Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động còn thời hạn 01 năm trở lên.
    5. Thư bổ nhiệm của nhà hàng nơi người đấy đang làm cho việc
    6. Giấy tờ chứng minh là chủ đầu tư hoặc nhà góp vốn trong siêu thị.
    7. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ vợ chồng như giấy kết hôn, sổ hộ khẩu của cá nhân bảo lãnh.

    CÁC VÍ DỤ ĐƯỢC CẤP THẺ TẠM TRÚ
    khi người nước bên cạnh tới Việt Nam muốn xin cấp thẻ tạm trú thì người lao động nước ngoài cần thích hợp có những ví như được cấp thẻ tạm trú theo diện dưới đây:
    một. Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
    2. Người nước ngoài là chủ có của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
    3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của doanh nghiệp cổ phần;
    4. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;
    5. Người nước ngoài sở hữu giấy phép lao động đang khiến việc tại những dòng hình nhà hàng, VPĐD những nhà hàng nước ngoài;
    6. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang khiến cho việc, học tập theo những chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa những Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;
    7. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ).


    Thời hạn của thẻ tạm trú:
    Thời hạn của thẻ tạm trú thì tùy thuộc vào chiếc thẻ tạm trú thì phần theo những cái thẻ tạm trú chúng tôi xin đưa ra được những thời hạn của thẻ tạm trú:
    một. Thời hạn thẻ tạm trú được cấp với giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
    2. Thẻ tạm trú sở hữu ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH với thời hạn ko quá 05 năm.
    3. Thẻ tạm trú với ký hiệu NN1, NN2, TT mang thời hạn không quá 03 năm.
    4. Thẻ tạm trú sở hữu ký hiệu LĐ và PV1 sở hữu thời hạn không quá 02 năm.
    5. Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.
    >> xem thêm: thời hạn cấp thẻ tạm trú

    trường hợp quý các bạn mang các bất kỳ thắc mắc nào tới thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo số hotline: 0961655571 để được giải đáp kịp thời
    Gia Hợp mong được hợp tác chuyên dụng cho khách hàng !


     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này