Tại sao dàn nóng máy lạnh chảy nhiều nước

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi dailymaylanh, 15/6/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  921
  Đã được thích:
  0
  - tội lắp đặt

  Điều này cũng là khuyết điểm gặp khá nhiều. Đối với máy lạnh mới mua hoặc lắp đặt mới nhưng bị chảy nước thì nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước chính là do Lỗi lắp đặt dẫn đến ống thoát nước bị dốc Hoặc trường hợp nữa là nghẹt máng nước sau.

  Xem >>> Máy lạnh Reetech

  - Lưới lọc bị bẩn

  Máy lạnh sau khi được dùng từ 3 đến 6 tháng, bụi bẩn bám khá nhiều lên lưới lọc của dàn lạnh. Điều đó dẫn đến việc hơi lạnh sẽ chẳng thể thoát ra ngoài được khiến hơi nước đọng lại và chảy xuống sàn nhà gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng.

  - Ống thoát nước bị nghẹt

  Ống thoát nước là bộ phận khá quan trọng. Nhưng tuồng như khi nó không hoạt động thì khiến nước không thoát ra ngoài được mà bị tràn ngược lại ra dàn lạnh. Điều này cũng không lạ khi máy lạnh nhà bạn không được vệ sinh thẳng khiến ống thoát lâu ngày có quá nhiều bụi bẩn.

  Hoặc cũng có một số lý do khác như sâu bọ chui vào trong ống thoát nước nó cũng khiến cho ống thoát bị nghẹt và không thực hành được chức năng của mình. Nó dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước.

  Khi phát hiện ra nguyên cớ này bạn nên tắt quạt để tuyết có thể tan hết và gọi dịch vụ sửa máy lạnh để được tương trợ kịp thời.

  - Máy lạnh bị thiếu gas

  Khi máy lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas gây nên hiện tượng đông đá trong dàn lạnh. Khiến cho nước trong máy lạnh chẳng thể thoát ra ngoài cũng là một trong những nguyên cớ máy lạnh bị chảy nước.

  Có khá nhiều căn nguyên dẫn đến máy lạnh bị thiếu gas có thể là do: xì một ống đồng, hở đầu tán, xì dàn lạnh và xì dàn nóng. Và một số nguyên cớ phụ khác cũng có thể trở nên nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước.

  - Quạt dàn lạnh nhà bạn gặp vấn đề hoặc bị hỏng

  Quạt không quay hoặc quay rất chậm khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết khiến cho nước không thể chảy theo máng mà đi xuống lúc này đã bị bang ngăn lại. Nước cứ vậy mà ứ rơi xuống sàn nhà.

  [​IMG]

  Xem >>> https://www.maylanh24h.com.vn/1-ngua-625/

  2. Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Của Việc Máy Lạnh Bị Chảy Nước

  Khiến cho tường nhà bạn bị ẩm mốc và tạo ảnh hưởng xấu đến thẩm mĩ trong ngôi nhà của bạn. thành thử, khi máy lạnh nhà bạn gặp vấn đề này bạn nên khắc phục nhanh trước khi phải sửa đến cả tường nhà của mình. Lúc này uổng đã khá tốn kém rồi.

  Nước rơi xuống sàn nhà điều này cũng khiến cho sàn nhà bạn bị bong tróc và không thẩm mỹ một tí nào. Không ai muốn điều này xảy ra cả nên khi máy lạnh bị chảy nước bạn nên nhanh chóng tắt máy lạnh để khắc phục. Bạn không nên cố sử dụng, nó sẽ khiến bạn phải hối đấy.

  Có rất nhiều gia đình hay để các thiết bị điện cũng như đồ điện tử trong nhà dưới dàn máy lạnh. Khi xảy ra sự cố chảy nước, nước bị rò rỉ sẽ rơi trực tiếp vào các thiết bị. Điều này có thể gây hư hại đến tài sản hoặc sự cố nguy hiểm.

  3. Cách Khắc Phục Máy Lạnh Chảy Nước

  Có thể hiểu đơn giản là căn do chính dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước là do máy lạnh nhà bạn không được bảo dưỡng và vệ sinh định kì. Bạn nên vệ sinh cho chiếc máy lạnh của mình theo các bước sau:

  Bước 1: trước nhất là tắt hết các nguồn điện đi đảm bảo an toàn cho người vệ sinh máy lạnh trong quá trình làm việc. soát cục nóng, cục lạnh để kiên cố rằng không còn gì vướng ở đây.

  Bước 2: Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ phận làm lạnh ra ngoài ngâm chúng với nước. thực hành những công việc vệ sinh máy lạnh trước nhất đó chính là vệ sinh bộ lọc.

  Bước 3: Bên trên quạt và lốc máy lạnh là hệ thống bảo vệ. Tuy không kín cho lắm nhưng vẫn lên làm sạch để tránh làm giảm công suất cho máy.

  Bước 4: rút cuộc là lắp các bộ phận của máy làm lạnh vào. Chúng ta đã chấm dứt quá trình vệ sinh máy lạnh tại đây. Đóng aptomat để một lần nữa kiên cố rằng máy đã chạy êm.

  Nếu sau khi vệ sinh mà vẫn không kết thúc được tình trạng trên thì bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa máy lạnh uy tín để có thể được các chuyên viên của họ tham vấn và sửa chữa cho bạn nhé.

  Xem >>> Máy lạnh Panasonic

  CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

  Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

  Điện thoại: 028.38 327.327
   
  Đang tải...
: may lanh

Chia sẻ trang này