Sai Phạm Lớn Nhất Đà Lạt: Võ Ngọc Hiệp và Chấn Động Tại Merperle Dalat Hotel

Thảo luận trong 'Tin nhà đất, bất động sản' bắt đầu bởi suminhtrien, 23/1/24.

 1. suminhtrien

  suminhtrien Active Member

  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  0
  UBND TP. Đà Lạt vừa đưa ra động thái gây sốc khi ký ban hành văn bản số 6861, lên án Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Vy, chủ đầu tư dự án khách sạn 5 sao Merperle Dalat. Nơi đây, tầng hầm 2 đã được thi công vượt quá giấy phép, từ 5.806 m2 lên 7.092 m2, tăng thêm 1.286 m2 so với quy định. Tầng hầm 1 và Tầng 1 cũng không thoát khỏi việc xây dựng lớn hơn so với giấy phép, lần lượt là 1.315 m2 và 955 m2.

  Vi phạm nghiêm trọng của Công ty Khải Vy đã khiến UBND phường 10 lập biên bản vào ngày 10/10/2023, đòi hỏi họ phải hoàn thiện hồ sơ và chịu trách nhiệm về các vi phạm theo quy định pháp luật. UBND TP. Đà Lạt đặt ra yêu cầu nghiêm túc: Ngưng thi công ngay và thực hiện các biện pháp xử lý theo quy định. Chủ đầu tư cũng phải liên hệ với cơ quan chức năng để lập hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng, ngăn chặn việc tiếp tục xây dựng không phép.

  UBND TP. Đà Lạt không chần chừ giao UBND phường 10 đảm bảo việc ngưng thi công được thực hiện đúng đắn. Đồng thời, văn bản số 8303 ngày 22/9/2023 của UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề cập đến việc lập hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng.

  Thậm chí, UBND TP. Đà Lạt còn yêu cầu tháo dỡ những phần công trình vi phạm nếu không được cơ quan chức năng cấp giấy phép điều chỉnh. Hành động này được thực hiện để đảm bảo sự tuân thủ và giữ vững quy hoạch xây dựng tại địa phương.

  [​IMG]
  Các văn bản của lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng với chỉ đạo sự việc của Công ty CP Khải Vy thể hiện sự thiếu nhất quán, tạo điều kiện cho chủ đầu tư được nộp tiền để hợp thức hóa sai phạm

  >> Đà Lạt yêu cầu ngừng thi công khách sạn 5 sao Merperle Dalat
  Công ty Khải Vy cũng đứng trước nguy cơ phải chấp nhận trách nhiệm và hậu quả của những hành vi không phù hợp với quy định. Trong bối cảnh này, sự chấp hành đình chỉ thi công trở thành một bước quan trọng để giữ gìn uy tín và chất lượng của dự án. Điều này cũng mở ra những tranh cãi về tác động của những thay đổi thiết kế đã được phê duyệt và tại sao công trình lại được thi công trước khi hoàn tất thủ tục.

  Với sự kiện này, cái tên Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, người đã ký văn bản thống nhất điều chỉnh thiết kế, bất ngờ trở thành trung tâm của một vụ án rộng lớn, đầy khó đỡ và gây sốc cho dư luận địa phương. Ông Hiệp không chỉ là nhân vật quan trọng trong quyết định điều chỉnh mà còn đối mặt với sự đặt ra nghi vấn về quyết định này diễn ra chỉ sau hơn 10 ngày kể từ khi công ty bị xử phạt vì xây dựng sai phép.

  >> Xem thông tin chi tiết tại link: https://vneconomy.vn/da-lat-yeu-cau-ngung-thi-cong-khach-san-5-sao-merperle-dalat.htm
   

Chia sẻ trang này