Phân tích ưu nhược điểm của 3 loại nổi hơi được dùng nhiều nhất

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi dailymaylanh, 19/6/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  921
  Đã được thích:
  0
  Đối với các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt, lò hơi công nghiệp có vai trò rất quan yếu. Sản phẩm dùng để làm nguồn cung cấp nhiệt và cung cấp hơi, dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến với các hệ thống máy móc cần dùng tới hơi, nhiệt. hiện tại, nồi hơi được sử dụng nhiều trong hầu hết các ngành công nghiệp. Mỗi ngành đều có nhu cầu dùng nhiệt ở những mức độ và công suất khác nhau.

  Xem >>> Máy băm gỗ dăm bào

  Đáp ứng nhu cầu đó, các nhà cung cấp liên tục đưa ra những sản phẩm mới được cập nhật công nghệ tân tiến, đa dạng về mẫu mã và giá cả. Điều này giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng lại khó khăn hơn trong việc đưa ra quyết định. Để dễ dàng hơn trong chọn lọc của quý khách hàng, Dichvulohoi.com tổng hợp những loại lò hơi công nghiệp phổ biến hiện giờ.

  Nguyên lý hoạt động của lò hơi công nghiệp là sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước. Tùy thuộc vào loại lò hơi mà nhiên liệu dùng có thể là: chất rắn (củi, than, gỗ,…), chất lỏng (dầu…) hoặc chất khí (gas). Hiện nay, có 3 loại lò hơi công nghiệp như sau:

  1. Lò hơi tầng sôi

  Là loại lò dùng công nghệ đốt cháy nhiên liệu trong lớp sôi, được tạo bởi các nguyên liệu đốt. Có thể hiểu lò hơi tầng sôi là một vùng không gian được tạo bởi các hạt ở thể rắn (nguyên liệu đốt) như cát, tro, than, đá vôi… Chúng sẽ được nâng lên ở trạng thái lửng lơ trong buồng đốt do sức ép của dòng không khí. Theo đó, lớp nguyên liệu trong buồng đốt sẽ ở thể giãn nở, sự tiếp xúc giữa không khí và nhiên liệu cũng được tăng lên rất nhiều. Các hạt chuyển động tự do và sôi giống như chất lỏng ở dạng này và được gọi là tầng sôi hay lớp sôi.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/danh-muc/vat-tu-phu-kien-lo-hoi/

  2. Lò hơi ghi xích

  Đây là công nghệ đốt trên mặt ghi chuyển động bất tận và lớp nhiên liệu chuyển động song song với ghi. Ghi xích được chuyển động từ trước ra sau nhờ trục truyền (đặt ở phía trước). Trục truyền được truyền động bằng động cơ điện qua hộp giảm tốc. Trong quá trình chuyển động theo ghi từ trước ra sau, các tuổi của quá trình cháy nhiên liệu đã lần lượt xảy ra và chiếm những vùng cố định theo chiều dài ghi.

  Không khí cung cấp cho quá trình cháy được thổi từ dưới lên trên nhờ quạt gió đưa qua các hộc gió. Để phân phối không khí đều trên mặt ghi, trong các hộc gió đặt các lá chắn hình lưỡi gà. Buồng lửa ghi xích sẽ làm việc hiệu quả với nhiên liệu có cỡ hạt đồng đều, không quá lớn.

  Lò hơi ghi xích (lò hơi đốt than ghi xích) là loại lò hơi công suất vừa hoặc lớn. bây chừ đang được dùng khá phổ thông trong các ngành công nghiệp bởi các đặc tính vượt trội như:

  Cấp than, thải xỉ hoàn toàn tự động

  Hoạt động với nhiệt độ và áp suất ổn định

  Có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau

  Vận hành đơn giản và dẻo dai.

  Ưu điểm của lò hơi ghi xích:

  Do ghi có kết cấu chuyển động nên quá trình cấp nhiên liệu và thải tro xỉ, được tự động do đó sẽ đơn giản trong quá trình vận hành, hà tằn hà tiện nhân lực

  Hiệu suất lò cao hơn do có thể tổ chức tốt hơn quá trình cháy (phân bố không khí hiệp với quá trình cháy, lò vận hành ổn định, tin tức

  Ghi lò hơi được làm mát khi ghi ở mặt dưới nên tuổi thọ được nâng lên

  3. Lò hơi ghi tĩnh

  Đây là công nghệ đốt trên mặt ghi nhất định, đưa nhiên liệu vào trong buồng lửa bằng phương pháp thủ công. Nhiên liệu được đưa qua cửa lò vào ghi, nhiên liệu mới đưa vào nằm trên lớp nhiên liệu cũ đang cháy. Không khí cung cấp cho quá trình cháy được thổi từ gầm ghi lên qua lớp tro xỉ, được gia nhiệt tới một nhiệt độ một mực, đồng thời có tác dụng làm cho một ít cốc chưa cháy hết trong xỉ tiếp cháy hết. Sau đó không khí đã nóng sẽ cung cấp oxy cho lớp cốc đang cháy. Buồng lửa ghi tĩnh làm việc với nhiều loại nhiên liệu có kích cỡ khác nhau, đặc biệt là kích cỡ lớn.

  Ưu điểm của lò hơi ghi tĩnh:

  tần tiện thời gian và áp suất làm việc đến 15 bar. Lò hơi ghi tích làm được điều này là nhờ vào công suất làm việc lớn (1-10 tấn/giờ).

  Đốt được nhiều loại vật liệu khác nhau như than cục, củi, vỏ điều,…

  Xem thêm >>> Hóa chất tẩy cáu cặn lò hơi

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0933 430 108
   
  Đang tải...
: lo hoi

Chia sẻ trang này