Những ứng dụng thường gặp của nồi hơi công nghiệp

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi dailymaylanh, 14/1/21.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,055
  Đã được thích:
  0
  Về cơ bản cấu tạo của nồi hơi công nghiệp sẽ có những đặc điểm khác nhau tùy theo từng ngành công nghiệp khác nhau. Hiện lò hơi được dùng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy có nhiều bộ phận khác nhau theo đặc thù từng ngành nhưng chúng vẫn có một số bộ phận chung căn bản.

  Xem >>> ghi lò hơi

  1. Cấu tạo của một nồi hơi đơn giản gồm:

  Trống nước (bao nước): gồm 2 cái, một cái nằm ở phía trên và một nằm ở phía dưới.

  Dàn ống: 2 dàn ống, một được bố trí trong buồng đốt, sẽ được đốt nóng và tạo ra hỗn tạp nước sôi và hơn chuyển động lên trống ở phía trên. Dàn ống còn lại được bố trí phía ngoài vách lò, giúp đưa phần nước đã tách hơi đi xuống trống dưới.

  Bơm chuyên dụng: được dùng để tạo ra chuyển động tuần hoàn của hỗn tạp hơi nước và nước sôi. Trong các nồi hơi công nghiệp dùng đối lưu tuần hoàn tự nhiên bộ phận này không xuất hiện.

  Lượng hơi nước luân chuyển trong lò hơi thường có áp suất và nhiệt độ khá cao. Phần hơi này được đưa đến các thiết bị như các tuabin, các động cơ hơi nước. nguyên liệu dùng để làm các dàn ống kể trên cần là loại Vật liệu chịu được áp suất và nhiệt độ cao, mới có thể đóng vai trò vận chuyển nguồn hơi nước này.

  2. Công dụng lò hơi công nghiệp

  Nồi hơi được dùng trong các nhà máy công nghiệp có dùng nhiệt với vai trò cung cấp nguồn nhiệt, hơi, dẫn nguồn nhiệt và nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần thiết khác.

  Nồi lò hơi được sử dụng phổ biến trong hồ hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành đều có nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ cùng công suất khác nhau. Chẳng hạn:

  Các công ty may mặc, giặt khô: Lò hơi được dùng để cung cấp hơi cho công đoạn giặt ủi.

  Công ty sinh sản bánh kẹo hay chế biến thức ăn chăn nuôi: sử dụng lò hơi công nghiệp để sấy khô các sản phẩm.

  Các nhà máy sinh sản nước tương, nước mắm hay nước tiểu khát: sử dụng nồi hơi để đun nóng, vô trùng.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/en/product-tag/chain-grate/

  3. Quy trình làm việc và ưu điểm nồi hơi công nghiệp?

  lệ luật làm việc chung của các lò hơi công nghiệp là nhờ vào nguồn nguyên và nhiên liệu để làm nóng nước. Nhiên liệu này có thể là rắn (than,…), lỏng (dầu,…), hoặc hơi (khí hóa học) tùy theo hình dáng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của nồi hơi để hiểu rõ hơn.

  hình dạng cơ bản nhất của nồi có 3 phía: một nằm ở trên, một ở dưới, có 2 phần ống, một khúc nằm buồng cháy nhằm làm cho nóng nước thành hỗn tạp nước sôi và hơi sẽ được đưa lên bộ phận trên. Một phần nằm bên ngoài cung cấp nước đã tách hơi đi xuống phía dưới.

  Ưu điểm nồi hơi công nghiệp

  Nồi hơi công nghiệp có luật lệ làm việc nhờ vào nguồn nguyên và nhiên liệu để làm nóng nước

  hổ lốn khí nóng và nước trong quá trình này di chuyển đến phần phía trên để phân chia gas và nước sẽ được chuyển từ bộ phận phía trên xuống dưới một cách luân phiên tự do hoặc luân phiên < cưỡng ép >.

  Để tải nguồn nhiên liệu có áp suất và sức nóng rất lớn này thì bạn cần phải chú ý dùng đến những đường dẫn chịu được nhiệt và áp suất cao.

  Ưu điểm lò hơi công nghiệp:

  Công nghệ chế tạo: vận dụng công nghệ mới tằn tiện nhiên, vật liệu, thiết kế chắc chắn, vận hành thuận lợi. nguyên liệu chế tác sử dụng mác thép an toàn cho con người và thiết bị. Giúp loại bỏ được các khuyết tật trong khâu chế tạo, thiết kế, lắp đặt cũng như vận hành. Khẳng định công nghệ chế tạo nồi hơi và bình chịu sức ép số 1 Việt Nam.

  Nồi hơi công nghiệp có ưu điểm là vệ sinh cơ khí, bụi bên ngoài ống và bên trong balong đối lưu được vơ > hệ thống thảo luận nhiệt được tốt và nhanh hơn > giúp tùng tiệm nhiên liệu hơn.

  Được thiết kế và chế tạo theo công nghệ mới nên tiện tặn nhiên liệu, độ vững bền của nồi cao, dễ sử dụng, vận hành tiện lợi, thuận tiện trong việc vệ sinh sửa chữa định kỳ.

  4. Vì sao nồi hơi bị nổ? Biện pháp phòng cháy nổ?

  Các lò hơi đốt than củi hay lò hơi công nghiệp sau một thời gian dùng đều có tình trạng lắng cặn. Theo thời gian thì lớp cặn này trữ càng dày, dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn. Điều này hao hao như việc chúng ta đun nước giếng bằng ấm nhôm.

  Biện pháp phòng cháy nổ

  Khi thành lò bị lớp cặn này bám quá dày vào thì khả năng dẫn nhiệt của lò sẽ kém hơn. bởi thế, để giúp nước sôi như thường ngày thì chúng ta cần 1 lượng nhiệt lớn hơn, từ đó làm cho nhiệt độ trong lò hơi quá cao, áp suất tăng mạnh, vách lò hơi không chịu đựng được nhiệt độ quá cao và làm tăng nguy cơ nổ lò khôn cùng nguy hiểm.

  Vậy, làm thế nào để buồng cháy nổ nồi hơi?

  Để hạn chế, phòng nguy cơ cháy nổ lò hơi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  Cần lắp đặt hệ thống xử lý nước khi dùng nguồn nước giếng khoan hay nước ngầm có chứa nhiều muối hay còn gọi là nước cứng trước khi cho vào nồi hơi.

  Kiểm tra lò hơi ngay theo quy định.

  Bảo dưỡng boiler theo đúng lịch trình.

  Sữa chữa và khắc phục lối liền tù tù trong quá trình sử dụng.

  chọn lựa nhà sinh sản uy tín, đáng tin cẩn để bảo vệ cho chính bạn và những người xung quanh.

  Xem >>> Củi trấu

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873
   
  Đang tải...
: lo hoi

Chia sẻ trang này