Những hiểm họa khi vận hành lò hơi sai qui trình

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi dailymaylanh, 21/12/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  0
  hiểm nguy khi vận hành lò hơi sai

  Đây là một vấn đề phổ thông vì các mệnh lệnh quản lý và đề nghị sản xuất liền tạo ra sức ép phải rút ngắn thời kì phát động để đáp ứng nhu cầu sinh sản. Ngay khi nồi hơi vừa có khả năng sinh ra hơi, người ta đã muốn bạn phải cấp hơi cho họ rồi.

  Xem >>> phụ tùng lò hơi

  Việc khơỉ động sai là một trong những sự hành tội khắc nghiệt nhất mà nồi hơi phải chịu đựng. Những nồi hơi thẳng tuột phải hoạt động ở chế độ khởi động - vận hành - ngừng lại phải chịu những ứng suất cao hơn nhiều so với nồi hơi ngay hoạt động ở chế độ phụ tải tối đa, bởi thế chúng cũng đề nghị phải được bảo dưỡng nhiều hơn. Những bộ phận máy móc như nồi hơi, thân máy bay, động cơ đốt phải thẳng tắp hoạt động ở chế độ quá độ từ điều kiện ngưng vận hành ở trạng thái thăng bằng với môi trường sang chế độ vận hành sẽ bị suy giảm độ bền và bị phá hủy . Một thiết kế tốt và các biện pháp hữu hiệu để làm chậm quá trình chuyển tiếp giữa các điều kiện như vậy là hết sức cần thiết để kéo dài tuổi thọ nồi hơi và giảm bớt tình trạng hư hỏng.

  Một nồi hơi điển hình được chế tạo bởi nhiều loại nguyên liệu khác nhau, vận hành trong những môi trường hoàn toàn khác nhau, bao gồm:

  - Ba lông và các ống góp chế tác từ kim khí dày chứa nươc và hơi,

  - Oáng trao đổi nhiệt chế tác bởi kim loại mỏng hơn chứa nước và hơi nước.
  • Những vật liệu cách nhiệt được thiết kế đặc biệt để vận hành ở điều kiện hai chênh lệch nhiệt độ rất lớn giữa hai bề mặt.
  • Những sản phẩm bằng thép đúc dầy như cửa kiểm tra, chịu tòan bộ nhiệt độ của buồng đốt ở phía này và không khí lạnh bao quanh ở phía kia.
  [​IMG]

  Xem >>> www.dichvulohoi.com/danh-muc/may-cat-go-dam-bao/

  Theo thiết kế, quờ quạng những nguyên liệu này nóng lên và nguội đi ở tốc độ rất khác nhau. Tình trạng này trở thành tệ hơn khi một bộ phận tiếp xúc trực tiếp với những môi trường có nhiệt độ khác nhau. Ví dụ như một bao hơi đang vận hành với mực nước bình thường có nửa dưới được làm mát bằng nuớc và nửa trên bằng không khí lúc ban sơ và bằng hơi nước khi sinh hơi. Nếu khởi động nồi hơi ở dạng nguội, nước sẽ nóng lên rất nhanh và nửa dưới của bao hơi giãn nở nhanh hơn nhiều so với nửa trên không xúc tiếp với nước. do vậy, phần dưới của bao hơi trở thành dài hơn phần trên, làm cho bao hơi bị cong. Hiện tượng này gọi là “Bao hơi gù lưng nằm ngửa”, có thể dẫn đến hiện tượng các ống sinh hơi nối giữa bao hơi và bao bùn bị phá hủy do ứng suất.

  hỏng hóc gây ra cho các bộ phận chịu lửa là thiệt hại phổ quát nhất can dự đến việc khởi động nồi hơi nhanh từ dạng nguội. vật liệu chịu lửa có đặc tính truyền nhiệt rất chậm và nên chi tốc độ nóng lên của nó chậm hơn nhiều so với kim loại. Hơn nữa, khi nguội đi, hơi ẩm bên trong buồng đốt được tiếp nhận từ không khí vào trong nguyên liệu chịu lửa. Nên phát động từ từ để ngăn chặn vật liệu chịu lửa không bị nứt; điều này cho phép có đủ thời kì đưa hơi ẩm ra khỏi vật liệu chịu lửa. Hơi ẩm được giữ lại nhanh chóng trở nên hơi nước và phá vỡ nguyên liệu chịu lửa khi hơi nước thoát ra.

  lược đồ phát động tiêu chuẩn của nồi hơi thông thường không làm tăng nhiệt độ nước trong nồi hơi lên quá 100 0F một giờ. thường nhật tốc độ gia nhiệt tạo ra khi bộ đốt hoạt động liên tiếp với cường độ dù nhỏ nhất cũng đã vượt quá giới hạn này . Do đó, bộ đốt phải vận hành ở chế độ không liên tiếp để chắc rằng giới hạn đó không bị vượt qua.

  Một kế hoạch sinh sản đúng sẽ bảo đảm cho nồi hơi được phát động đúng, làm kéo dài tuổi thọ nồi hơi và giảm thiểu uổng do sửa chữa

  Xem >>> bán hơi bão hòa
   
  Đang tải...
: lo hoi

Chia sẻ trang này