Một số lưu ý khi thi công đường ống đồng máy lạnh âm tường

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi dailymaylanh, 8/1/21.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,055
  Đã được thích:
  0
  Ống đồng máy lạnh đi âm tường do đặc thù chỉ thi công 1 lần và dùng trong cả thời kì dài. sửa sang thay thế ống đồng khó khăn mất thời gian và tốn kém. Do đó khi chọn nguyên liệu để thi công ống đồng âm tường các bạn cần cân nhắc chọn lọc vật liệu tốt nhất:

  Xem >>> May lanh gia si

  – Không nên dùng ống đồng Việt Nam, ống đồng Trung Quốc, nên dùng ống đồng Thái Lan hoặc Malaysia để đảm bảo chất lượng, độ dày ống đồng máy lạnh chí ít 7 dem (7mm).

  – Nên dùng gen cách nhiệt tốt, gen đôi.

  – Ống thoát nước nên dùng ống nhựa cứng, bọc cách nhiệt nếu cần thiết.

  Trong quá trình thi công lắp ống đồng âm tường ngoài chọn ống đồng có kích cỡ hiệp với công suất, model máy thì còn cần chú ý đến kỹ thuật lắp đặt. Nếu thợ lắp máy điều hòa có tay nghề non kém sẽ dễ gây hư máy không đáng có. Do đó nên chọn thợ điện lạnh tay nghề cao nhiều kinh nghiệm lắp đặt máy và đảm bảo:

  Chiều dài tối thiểu ống đồng máy lạnh

  Chiều dài tối thiểu ống đồng máy lạnh nếu quá ngắn dễ gây tắc ống, hỏng máy lạnh. căn nguyên là do gas không kịp hồi về máy nén. Ống đồng dài quá sẽ dẫn đến hiện tượng máy làm lạnh chậm hoặc không làm lạnh được.

  Mỗi hãng điều hòa, model và công suất sẽ có quy định khác nhau về chiều dài tối thiểu và tối đa của ống đồng dẫn gas. thường ngày chiều dài tối thiểu giữa 2 dàn nóng lạnh là 3m và tối đa 20m với máy công suất lớn. thông báo cụ thể khoảng cách cho từng máy, bạn có thể xem ở mỗi sản phẩm.

  [​IMG]

  Xem >>> www.maylanhgiasi.com/

  – Độ chênh từ cục nóng đến cục lạnh: bảo đảm khoảng cách hợp giữa dàn nóng và dàn lạnh. Các hãng khuyến cáo độ chênh giữa 2 cục không quá 5m để phòng hiện tượng giảm công suất.

  – Khi dàn nóng lắp cao hơn dàn lạnh phải để ý dùng băng cách nhiệt tốt để quấn. Tránh dùng băng kém chất lượng vài năm sẽ bị bong tróc gây hiện tượng nước ngưng trong đường ống. Điều đó sẽ khiến nước đổ dồn về giàn lạnh gây hỏng máy điều hòa.

  – Ống dẫn gas bao gồm ống đồng, dây điện, cách nhiệt cần được bọc bảo ôn cách nhiệt loại tốt nhất trước khi được chôn vào trong tường.

  – Vị trí đặt dàn nóng ngoài việc thẩm mỹ còn phải chú ý đặt nơi thông thoáng để tạo gió lưu thông tránh thất thoát hơi lạnh ra ngoài.

  – chú ý vị trí đặt dàn lạnh trong nhà sao cho hài hòa phù hợp với nội thất trong phòng.

  Thay đường ống đồng máy lạnh

  Một số lưu ý khác về các vật tư kỹ thuật cần phải bảo đảm:

  Ống đồng:

  Lưu ý quan trọng nhất là ống đồng cần phải được bọc cách nhiệt thật tốt. Tốt nhất nên đi trước khi bả và sơn tường để không mất công tu tạo tường. Ngoài dòng máy lạnh cho gia đình có độ dày tối thiểu 7mm thì với hệ thống điều hòa trọng tâm có công suất lớn cần phải có độ dày tối thiểu là 8.1mm.

  Bảo ôn:

  Như các bạn đã biết bảo ôn có tác dụng cách nhiệt cho hệ thống ống đồng máy lạnh. Do đó nếu như độ dày không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ gây ra hiện tượng đọng sương và thất thoát nhiệt. Bảo ôn dùng cho ống đồng máy lạnh cần phải bảo đảm đạt độ dày tiêu chuẩn là 13 mm với các loại máy treo tường, còn với dòng máy lạnh âm trần phải đạt tối thiểu 19mm. Lưu ý khi thi công cần phải đi riêng bảo ôn cho từng đường ống đồng. Bởi nếu đi chung nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm lạnh của điều hòa. Đặc biệt là các dòng máy lạnh tiện tặn điện.

  Ống nước:

  Nên dùng ống cứng làm ống nước thải, ống nước thải được chôn vào tường phải chú ý có độ dốc để nước trong ống mau chóng thoát ra ngoài, tránh hiện tượng ngấm ra tường, làm ố tường gây mất thẩm mỹ. Ống nhựa cứng PVC sẽ là giải pháp tốt nhất và lưu ý với kiểu đi âm tường này ống nước cũng cần phải được bọc bảo ôn để bảo đảm độ bền của sản phẩm.

  Dây điện:

  Trong thi công lắp đặt máy lạnh chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý tới việc chọn lọc dây điện. Dây điện đóng vai trò cấp nguồn điện và dẫn truyền tín hiệu từ dàn lạnh ra dàn nóng trong hệ thống máy lạnh. Lưu ý khi chọn dây điện để thi công lắp đặt máy lạnh các bạn cần phải chú ý: Đối với máy lạnh công suất 9000btu – 12000btu cần phải sử dụng loại dây điện có tiết diện lõi 2 x 2.5, còn với dòng máy lạnh công suất lớn hơn cần dùng dây điện có tiết diện lõi tùy thuộc vào công suất máy lạnh.

  Xem thêm >>> máy lạnh 1.5 ngựa

  MÁY giá lạnh SỈ

  Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

  Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

  Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77
   
  Đang tải...
: may lanh

Chia sẻ trang này