Messi bị sỉ nhục như thế nào trước phiên tòa xử nghi án trốn thuế

Thảo luận trong 'Tin thể thao, bóng đá' bắt đầu bởi lindapham, 3/6/16.

 1. lindapham

  lindapham New Member

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Nhiều người đứng xem văng tục với Messi, trong khi ngôi sao này ra tòa xét xử nghi án trốn thuế 4,5 triệu đôla.

  Sự cố diễn ra trước tòa án Barcelona hôm 2/6. Khi bước từ xe đi vào tòa, Messi bị CĐV đứng hai bên hàng rào thóa mạ. Một số người lớn tiếng văng tục: "Cút tới Panama mà chơi, đồ khốn".

  [​IMG]

  Messi bước vào tòa án trong khi rất đông khán giả và phóng viên tỏ ra quan tâm tới vụ việc. Ảnh: Reuters
  Việc khán giả dùng từ Panama để sỉ nhục Messi xuất phát từ thông tin thời gian gần đây liên quan tới vụ "Hồ sơ Panama". Trong đó, nhiều chính trị gia và tài phiệt khắp thế giới lập công ty tại Panama, một quốc gia ở Trung Mỹ, để trốn thuế. Tuy nhiên, khi tài liệu được công khai, Messi không có tên trong danh sách nghi vấn.

  Messi ra tòa hôm 2/6 để chịu xử nghi án trốn thuế mà cơ quan pháp luật Tây Ban Nha cáo buộc. Theo đó, tiền đạo này bị nghi trốn 4,5 triệu tiền thuế đánh trên thu nhập quảng cáo trong giai đoạn 2007-2009.

  Tại tòa án, Messi khẳng định không hề biết về những hành vi bị cáo buộc. Vào thời điểm diễn ra nghi án, M10 mới 18 tuổi và đang tập trung hoàn toàn cho việc phát triển sự nghiệp.

  Với tư cách người đại diện cho con trai, ông Jorge - bố của Messi - cũng bị cáo buộc. Nếu bị tuyên có tội, bố con cầu thủ hay nhất năm 2015 có thể phải đối mặt với án tù lên đến 22 tháng. Tuy nhiên, theo quy định với những vụ án kinh tế có thời gian phạt tù dưới hai năm, bị cáo có thể nộp thêm tiền phạt để không phải ngồi tù.

  Trước thông tin này, Messi và gia đình ra thông báo phủ nhận. "Chúng tôi muốn làm rõ rằng Messi hoàn toàn trong sạch với những lời cáo buộc. Thông tin Messi trốn thuế, hay thậm chí rửa tiền, là sai trái và có tính phỉ báng", thông báo của gia đình Messi có đoạn.

  "Công ty Panama được đề cập trong báo cáo là một công ty không hoạt động, chưa từng mở tài khoản hay các quỹ. Các sự kiện nêu ra trong báo cáo cũng không liên quan, dữ liệu mang tính phỏng đoán. Báo cáo này gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến hình ảnh của Messi. Chúng tôi sẽ khởi kiện những cơ quan truyền thông phát tán tin tức thất thiệt này".

  Thuế thu nhập ở Tây Ban Nha đối với người có thu nhập cao là 50%, rất cao so với Panama. Bởi vậy, những cầu thủ bóng đá hay người nổi tiếng lập công ty ở Panama, chuyển một phần thu nhập sang để trốn thuế.

  vnexpress.net​
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này