Mẹ Tim (Maison Chance - Nhà May Mắn) đến Canada mùa thu 2016

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 24/12/19.

 1. qwerty.seoer1

  qwerty.seoer1 Active Member

  Bài viết:
  576
  Đã được thích:
  0
  Hàng năm cứ đến mùa thu khi lá vàng trên không bắt đầu úa vàng thì Tim qua Canada, nhưng từ ba năm nay, hàng năm lá vàng vẫn về nhưng Tim không về, năm thì bận bịu, năm thì lý do sức khỏe.

  Năm nay sức khỏe của Tim đã được hồi phục, Tim về Montréal với một hoài bảo lớn và mới: Xây trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông để tiếp tục giúp người khuyết tật bây giờ đã lớn tuổi của Nhà May Mắn và giúp đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn ở địa phương này.

  Tại Canada Tim có ba buổi gặp ân nhân, một buổi ở Toronto ngày thứ sáu 23 tháng 9 và hai buổi ở Montréal ngày chúa nhật 25 và ngày thứ ba 27 tháng 9-2016.

  Trong các buổi gặp này, Tim trình bày dự án Đắk Nông, một dự án giúp những người kém may mắn tìm được chỗ đứng của họ trong xã hội. Phần lớn các đối tượng thụ hưởng của Nhà May Mắn đã có được chỗ đứng trong xã hội, tuy nhiên, sự hòa nhập xã hội đối với những người khuyết tật nặng gặp nhiều khó khăn, họ đang già đi và phần lớn họ đến từ nông thôn, họ không thích hợp với môi trường thành phố, họ khát khao có một cuộc sống đơn giản hơn, ít cạnh tranh, không có nỗi sợ hãi phải “chắp cánh”, điều mà đối với họ là không thể. Nên mục đích của trung tâm mới là đáp ứng nhu cầu của những người khuyết tật nặng lớn tuổi được Nhà May Mắn chăm sóc lâu năm, đồng thời tạo điều kiện cho những người khuyết tật sống trong vùng xa xôi hẻo lánh chưa nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào.

  Các mục tiêu cụ thể như sau:

  – Tạo nơi ăn ở cho trẻ em mồ côi và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn;

  – Cải thiện sức khỏe của người khuyết tật qua các dịch vụ chăm sóc y tế, phòng chống bệnh dịch và một số phương pháp điều trị phục hồi chức năng;

  – Hỗ trợ các đối tượng thụ hưởng tái hòa nhập xã hội thông qua giáo dục và đào tạo nghề;

  – Hướng dẫn cho các thân nhân người khuyết tật về việc chăm sóc
  người thân để tạo điều kiện cho họ hồi gia dễ dàng hơn.

  Xin quý vị xem chi tiết ở trang mạng: maison-chance.org/maison-chance/vi/dak-nong/gioi-thieu

  Dù đã nghe Tim rất nhiều lần, kể từ năm 2008 là năm đầu tiên Tim đến Montréal và không kể những lần đọc bài, xem video trên mạng, người nghe lúc nào cũng xúc động trước một tấm lòng cao cả, chỉ biết một mục đích duy nhất trong đời mình là cứu những mãnh đời bất hạnh, yêu thương không điều kiện các em bé mồ côi, bụi đời cơ nhỡ, những người không may bị khuyết tật bẩm sinh, bị tai nạn liệt nằm một chỗ, những em bé con các gia đình nghèo không có điều kiện đến trường.

  Và cũng như trong các lần gặp Tim, người nghe lúc nào cũng cảm thấy mình “cho chưa đủ”, khi nào cũng muốn cho thêm, có người sau khi gặp Tim, về nhà điện thoại xin đem thêm đến cho. Có người lên hỏi Tim một câu hỏi, nhưng cốt để nói: “Tại sao cô có quả tim cao thượng như vậy, tại sao cô có thể ôm em bé dơ dáy vào lòng, tại sao cô kiên nhẫn với các em bé bụi đời lắm khi rất ngang tàng…, tôi chỉ biết thương cô. Tôi giữ hộp tiền tặng và tôi quá xúc động khi thấy các ân nhân đến tặng, vì tôi biết đây là cả tấm lòng của họ.” Có người khi biết số thu được chưa tròn số chẵn tình nguyện bù thêm cho chẵn. Có người nhất quyết chào Tim thêm một lần, hẹn Tim ở một cây xăng trên đường ra phi trường, để hôn một cái, để chào chúc may mắn lên đường. Thế thôi. Và nhiều lúc Tim đã không kềm được nước mắt khi nghĩ đến những người có tình như vậy! Có em bé học đi học lại chỉ một câu hỏi để lên hỏi Tim: “Tại sao có nhiều em bé không có cơm ăn?” Câu hỏi làm người nghe nhớ lại câu em bé bụi đời Glyzelle Palomar hỏi Đức Giáo hoàng Phanxicô trong chuyến đi Phi Luật Tân của ngài tháng 1-2015: “Tại sao người ta không giúp chúng con?” Hỏi xong em bật khóc nức nở.

  Những câu hỏi không có câu trả lời.

  Năm nay Tim về Montréal trong nỗi nhớ nhung người cha quá cố Laurent Rebeaud. Ngày 10 tháng 12-2015, ông qua đời trong một tai nạn xe môtô khi trên đường ra về sau buổi gặp nhóm ca nhạc gospel của ông. Ông về lúc 23 giờ 40 và bị tai nạn lúc 23 giờ 53 phút. Đồng hồ tại nhà ông ngừng ở giờ này. Ông đã giúp Nhà May Mắn trong những bước đầu, gần như trong tất cả những gì có liên hệ đến giấy tờ, hợp đồng, ý kiến, chương trình hoạt động…, một mất mát quá lớn cho Tim, cho Nhà May Mắn, cho những người quen biết ông.

  Tim đã không cầm được nước mắt khi nhắc đến người cha thân yêu, Tim xin lỗi đã “quá yếu đuối” phải khóc trước quý ân nhân.

  Từ Montréal Tim về Việt Nam để ngày 5 tháng 10 cùng đi với Laetitia Hallyday lên Đắk Nông 2 ngày để xúc tiến việc xây trường học cho các học sinh nghèo tại đây. Ngày 7 tháng 10 Tim sẽ lên đường để đi Thụy Sĩ dự buổi gala gây quỹ hàng năm tổ chức ở Genève ngày 22 tháng 10-2016.

  Tim hẹn sang năm sẽ trở lại Montréal để tiếp tục xin quý ân nhân giúp đỡ vì dự án Đắk Nông cần rất nhiều sự hỗ trợ, dự trù xây cất một năm rưỡi mới xong nên phải “qua về Canada” nhiều lần.

  Xem thêm : ban tranh son dau chan dung Nhà May Mắn
  [​IMG]
  Tại sao có nhiều em bé không có cơm ăn?
  [​IMG]
  Tại sao người ta không giúp chúng con?
  [​IMG]
  Tại nhà thờ Marie-Reine-des-Coeurs, Montréal
  Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật Nhà May Mắn - Maison Chance
  Địa chỉ : 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Hotline : 090 906 2528
  Link web site tranh son dau sang tac : maison-chance.org/shop/danh-muc/phong-tranh-son-dau
  Link web site nhà nghỉ phòng đơn giá rẻ Gò Xoài Bình Tân : maison-chance.org/services
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này