Lắp đặt camera quan sát an ninh như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi ichimi, 29/8/16.

 1. ichimi

  ichimi Expired VIP

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Sử dụng hệ thống camera theo dõi những động thái hay hành động xảy ra với chính ngôi nhà của mình hay là nhân viên làm việc trong các văn phòng công sở. Đây là giải pháp đơn giản nhưng lại mang được hiệu quả cao và đang được các nhà quản lý kinh doanh ưa chuộng với mục đích nhằm ngăn ngừa và giải quyết các tình huống hay các sự cố đã xảy ra để dể dàng tìm ra nguyên nhân sự việc. tất cả các sự việc hay diễn tiến thời gian trong vòng mấy ngày đến vài tháng đều được camera ghi lại hình ảnh dưới dạng video nhờ công cụ lưu trữ.
  >> lắp đặt camera tại bình dương
  Máy camera quan sát được chia thành nhiều loại analog, camera IP, camera công nghệ HD: AHD, HDCVI, HDTVI. Với các công nghệ khác nhau thì camera được sản xuất có độ phân giải và giá thành khác nhau:
  >> mua bán camera tại bình dương
  - Camera analog truyền thống: là loại camera thế hệ đầu tiên sử dụng đơn vị đo độ phân giải là TVLine, nó sử dụng dùng đầu ghi DVR (là tuef viết tắt của: digital video recorder - đầu ghi video kỹ thuật số): camera được truyền tín hiệu từ máy camera quan sát đến đầu ghi DVR. Trong đầu ghi DVR có thiết kế một đĩa để chứa ổ cứng(được gọi là HDD) để lưu tín hiệu. Từ đầu ghi hình, người ta sẽ có thể quan sát hình ảnh đã qua hoặc trực tiếp ngôi nhà hay công ty mình qua mà hình TV, điện thoại thông minh, máy tính… và cho phép người dùng có thể quan sát sự kiện từ xa qua mạng internet
  - Camera IP hay camera HD: đều sử dụng đơn vị đo độ nét là megapixel. Tuy nhiên camera HD là 1 sự chuyển thể nâng cấp từ hệ thống camera analog lên HD để đạt mục đích có được hình ảnh nét hơn gấp bộ mà giá không đổi, hướng tới người dùng tốt hơn. Còn với camera IP, nó lại hướng tới một mục đích cao hơn đó là chuyển thể toàn bộ tín hiệu qua cáp đồng trục bằng tín hiệu mạng, có nghĩ là hệ thống sẽ sử dụng toàn bộ là dây mạng mà lưu trữ hình ảnh qua server 1 cách tốt hơn. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là giá thành cho 1 hệ thống camera Ip sẽ đắt hơn gấp nhiều lần so với camera analog và camera HD.
  [​IMG]
  Về hình dáng bên ngoài, camera quan sát cũng có nhiều loại rất khác nhau: như camera ốp trần, camera thân dài, camera hồng ngoại và camera ẩn hoặc ngụy trang. Để có thể xử lý tốt hình ảnh, camera có thiết kế với tính năng quang học như là máy ảnh thực thụ nhưng có điều máy ảnh này sẽ tự động vận hành liên tục.
  Về tiêu cự camera, hiện nay có 3 loại: tiêu cự cố định, tiêu cự không điều chỉnh được và tiêu cự có thể điều chỉnh lúc lắp đặt; có thể điều chỉnh lúc sử dụng.

  Nhưng đa số chỉ có 2 loại tiêu cự được sử dụng phố biến và thông dụng cho nhu cầu quan sát là Camera có tiêu cự loại cố định và loại tự điều chỉnh trong khi lắp đặt. Đặc biệt có 1 số trường hợp như với mục đích an ninh cần lap dat camera tầm theo dõi rộng, diễn biễn hình ảnh phức tạp thì có thể dùng camera điều chỉnh tiêu cự trong khi vận hành.

  Hầu như hiện nay thì đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp 1 gia đình hay địa điểm lắp đặt camera. Với những gia đình đã xây nhà từ cách đó khá lâu, để đạt được thẩm mỹ cao ta nên sử dụng loại camera IP không dây. Nếu không có điều kiện thì ta có thể dùng camera có dây, hệ thống sẽ rẻ hơn đáng kể bởi Camera IP không dây thường đắt hơn 25% trở lên so với camera analog. Đó là 1 số phương án cho các gia đình và doanh nghiệp cần lắp camera.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này