Kỹ thuật đánh kem whipping bằng máy cầm tay

Thảo luận trong 'Đặc sản & Ẩm thực' bắt đầu bởi pqmseo, 16/11/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  0
  Whipping Cream là loại nguyên liệu tương đối thông dụng được sử dụng trong nhiều qua quá trình chế biến món ăn và làm bánh, whipping cream được sử dụng để trang trí mặt bánh hay dùng để làm các loại mousse, shortcake… Ngoài công dụng được dùng trong chế biến những món ăn và làm bánh, whipping cream còn phát huy được các công dụng trong việc pha chế những thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes hoặc sữa lắc…

  Khi sử dụng whipping cream trong chế biến người ta thường đánh bông loại kem tươi này, thể tích kem tươi lúc đánh bông có thể nâng cao tới 3 – 4 lần với độ béo ngậy và hương thơm hấp dẫn. Dù vậy lúc đánh bông kem bạn cũng cần đến một số kỹ thuật khăng khăng để hoàn thành siêu tốt giai đoạn đánh kem, kem tươi whipping cream vô cùng dễ dàng bị tách nước Nếu bạn không nắm chắc kỹ thuật. Chính do đó mà hôm nay Kate sẽ hướng dẫn những bạn về kỹ thuật đánh kem whipping bởi máy cầm tay.

  [​IMG]

  Hướng dẫn phương pháp đánh bông whipping cream bằng máy cầm tay

  Whipping cream thông thường sẽ được đánh bông lên trước khi dùng, bởi vậy mà chúng ta cần thực hiện đánh bông phần kem tươi này nhé. Đánh bông kem tươi không có quá khó nhưng cần đòi hỏi về yếu tố kỹ thuật. Dưới đây Kate sẽ hướng dẫn những bạn phương pháp đánh bông kem tươi Whipping cream bằng máy cầm tay. Dưới đây là những điều những bạn cần chuẩn bị trước để phần kem tươi được đánh bông một cách thức hoàn hảo.

  Nhiệt độ: Nhiệt độ có thể tác động nhiều tới chất lượng kem trong công đoạn thực hiện đánh bông kem. Để đánh bông kem bạn cần để kem ở mức độ lạnh nhưng không để tới mức đông đá, Nếu như đông đá quá nhiều hay nhiệt độ không có bảo đảm lạnh thì kem thường xuyên bị tách nước. Do vậy mà trước lúc sử dụng đánh bông kem bạn cần bảo đảm kem tươi đã được cho vào tủ lạnh và đông đá ở khoảng ½ hộp.

  Những nguyên liệu: Whipping cream thường xuyên không sẵn lượng đường, vì thế mà bạn cần cho thêm đường vào lúc đánh bông kem để tạo độ ngọt. Phần đường này khi chuẩn bị bạn nên dùng loại đường mịn để kem dễ hòa tan đường hơn (có thể sử dụng loại đường bột icing sugar, trong loại đường này thành phần của bột ngô nên lúc đánh kem sẽ thấy kem bông khá nhiều hơn và độ cứng cũng cực tốt hơn). Không những thế bạn cũng có thể cho thêm một chút hương vani để tăng thêm mùi vị cho kem nhé.

  Công cụ đánh bông kem: khi đánh bông kem đòi hỏi những phương tiện sử dụng cần được giữ lạnh và trong suốt giai đoạn thực hiện đánh bông kem, đặc biệt bạn nên lưu ý là âu và dụng cụ máy đánh trứng cầm tay cần được giữ sạch hoàn toàn. Khi âu chứa đựng và que đánh kem giữ được nhiệt độ lạnh thì quá trình làm bông kem sẽ nhanh hơn.

  Máy đánh trứng: Nên dùng loại máy đánh trứng có công suất không quá rất thấp để điều chỉnh được tốc độ trong giai đoạn đánh kem cho thích hợp.

  Các vật dụng dành cho nhà bếp như lò nướng bánh mì các loại hiện đang có mặt tại Lò nướng bánh Kiến An.

  Bạn có thể xem báo giá tại đây:
  >>> Giá lò nướng bánh mì 5 khay
  >>> Báo giá lò nướng bánh mì giá tốt

  Phương pháp đánh bông kem tươi whipping cream bởi máy cầm tay

  Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu và công cụ để đánh bông kem tươi Kate nhắc đến tại trên, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện đánh bông kem nhé. Kate đánh bông 100ml kem tươi Whipping cream để sử dụng cho chiếc bánh kem vừa mới làm với đường kính 15 – 20cm. Các bước thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn đánh bông kem lý tưởng nhé.

  [​IMG]

  Bước 1: Cho âu đựng kem và cây đánh trứng vào trong tủ lạnh để khoảng 10 – 15 phút giữ lạnh, bước này sẽ tạo điều kiện cho việc đánh bông kem nhanh hơn và kem ít bị tách nước hơn.
  Bước 2: Lấy thau nhỏ cho phần đá lạnh vào cùng với nước để cho phần nước đá giữ được nhiệt khi đánh kem sẽ bông lên nhanh hơn. Trong suốt quá trình đánh bông kem bạn cần dùng đến thau nước đá này nhé.
  Bước 3: Cho phần kem tươi vào âu cất kem rồi cho âu cất giữ kem lên mặt thau nước đá để giữ lạnh, nhớ thêm đường bột vào để tạo độ ngọt cho kem nhé.
  Bước 4: dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, sau đó tăng tốc thêm 1 chút cho phần kem bông cứng lại. Lúc thấy phần kem bông có chóp nhọn và bông cứng lên là được.

  Thông thường xuyên Kate hoặc thấy những bạn sau lúc đánh bông kem xong là đem đi dùng ngay, Tuy nhiên phương pháp này lại không có đúng nhé. Sau lúc đánh bông kem xong bạn cần cho kem vào tủ lạnh để cho kem ổn định rồi mới lấy kem ra sử dụng.


  Trên đây là những thông tin về phương pháp đánh bông kem tươi whipping cream bằng máy cầm tay tại nhà. Với chia sẻ kinh nghiệm trong công đoạn làm bánh và chế biến món ăn Kate hi vọng bạn sẽ có thêm kỹ năng để chế biến các món ăn ngon hơn nhé.

   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này