Hương vị truyền thống của đặc sản Việt

Thảo luận trong 'Hàng giảm giá & Thanh lý' bắt đầu bởi secasan, 7/1/17.

 1. secasan

  secasan Active Member

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay có nhiều khách hàng thường hỏi bên tôi có nước mắm nhỉ truyền thống loại 60 độ đạm hay không? Nước mắm Thanh Hóa sản xuất theo phương pháp truyền thống và nguyên chất thì không thể có nước mằm loại 60 độ được. Vì đó không phải là độ đạm tự nhiên của mắm truyền thống. Để làm được nước mắm có độ đạm 60 người ta thường phải làm bằng cách cho thêm đạm urê vào hoặc dùng các công nghệ như trùn giun, hoặc có thể dùng phương pháp cô đặc mắm dưới áp suất thâp cùng với nhiệt độ cao. Nhưng phương pháp sản xuất nước mắm kiểu này sẽ lấy đi đáng kể lượng muối có trong mắm dẫn đến đạm amin bị phân hủy, làm cho nước mắm bị thui và thôi, nên muốn để nước mắm loại đạm cao này được lâu người ta phải dùng thêm chất bảo quản cũng như chất định vị và mùi mắm. Đến lúc này thì không còn gọi là mắm truyền thống được nữa mà phải gọi là mắm công nghiệp)
  [​IMG]
  Trên thị trường hiện nay có nhiều giá nước mắm nhĩ cá cơm nha trang để khách hàng lựa chọn, trong đó nổi lên 3 nơi nổi tiếng đó là nước mắm Phú Quốc, nước mắm nhỉ Nha Trang, nước mắm cốt nhỉ Phan Thiết. Trong đó nước mắm Phú Quốc từ lâu đã được đánh giá là đặc sản nổi tiếng với bất kỳ du khách nào khi tới du lịch tại Phú Quốc(tham khảo thêm về những đặc sản mua làm quà ở Phú Quốc nếu bạn có nhu cầu). Trong đó nổi lên tiêu biểu là nước mắm Khải Hoàn, Khải Hoàn là thương hiệu lớn thường được các báo thường nêu tên và làm phóng sự về tình hình mắm Phú Quốc.
  Tiêu chí để đánh giá chất lượng nước mắm cốt cá trích nguyên chất nằm ở độ đạm, chính độ đạm tạo nên vị ngòn ngọt đằng sau vị mặn của muối, điều này khi sử dụng nước mắm công nghiệp sẽ không có, bắt buộc người dùng phải sử dụng thêm bột ngột(mì chính) để điều vị. Nếu trong muối chứa nhiều tạp thì nước mắm khi thử sẽ có vị chát. Vì vậy nước mắm ngon được đánh giá là ngon thì trước hết phải có vị mặn nhưng không chát kèm theo đó là vị đạm cao, tiếp theo sau là nước mắm phải có mùi đặc trưng của nó, không tanh và không thối.
   
  Đang tải...
: nuoc mam nhi

Chia sẻ trang này