Font chữ và màu sắc trong thiết kế website du lịch

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi ngoisaoso, 24/6/16.

 1. ngoisaoso

  ngoisaoso Active Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Thiết kế website du lịch phải đạt yêu cầu dễ nhận diện, đặc biệt đối với những du khách đang tham hiểm ở những khu vực thiếu ánh sáng. Font chữ và màu sắc là những yếu tố có tác động chính đến điều này.

  Font chữ và màu sắc là những yếu tố thiết kế cơ bản, ảnh hưởng rất lớn đến giao diện của website. Nếu sử dụng một thiết kế đơn sắc hoặc áp dụng và font chữ và màu sắc tẻ nhạt, thiết kế website của bạn sẽ trở nên lộn xộn và bị đào thải ngay lập tức

  Dưới đây là giao diện của ứng dụng Android Swissair:

  [​IMG]

  Với bảng màu sử dụng 2 màu sắc: trắng và sắc thái xám làm màu chủ đạo, ứng dụng Android Swissair cung cấp cho người dùng một giao diện tươi sáng và dễ chịu

  Màn hình đặt vé máy bay và màn hình hướng dẫn lộ trình cho thành phố thường trở nên rất lộn xộn trong hầu hết các ứng dụng, tuy nhiên, Swissair lại có cách sắp xếp rõ ràng và dễ điều hướng.

  Bằng cách sử dụng màu sắc dịu mát, các nội dung hướng dẫn lộ trình dễ đọc, các thông tin quan trọng và khu vực thiết lập hành động của khách hàng (call to action) được nhấn mạnh, thiết kế website du lịch sẽ hoàn toàn nổi bật, cung cấp các trải nghiệm trình duyệt hiệu quả cho du khách. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu đỏ để nhấn mạnh những khu vực hành động mà không làm ảnh hưởng đến thiết kế chung.

  Trang website của tạp chí du lịch Cereal là một ví dụ minh hoạt rõ ràng về cách sử dụng màu sắc dịu mát, font chữ nhỏ để tạo nên một thiết kế website du lịch tối giản.

  [​IMG]

  Font chữ khá dễ đọc nhưng lại không tác động nhiều đến thị giác của người xem, nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua phần văn bản. Kết hợp với những hình ảnh tuyệt đẹp, ấn tượng đã giúp website trở nên nhỏ gọn, đơn giản nhưng đạt được hiệu quả cao.

  Ứng dụng danh sách đóng gói du lịch PackPoint sở hữu một giao diện đơn giản và dễ theo dõi với 2 gam màu chính là trắng - xanh lá cây xám dịu nhẹ.

  [​IMG]

  Sự lựa chọn màu sắc này cho phép người dùng dễ dàng tự tạo danh sách đóng gói khi đi du lịch, nhận diện trực quan số lượng vật dụng mà họ có thể mang theo.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này