Content block – sự linh hoạt của thiết kế website du lịch

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi ngoisaoso, 22/6/16.

 1. ngoisaoso

  ngoisaoso Active Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Content block là các khối nội dung được thể hiện trên trang web và tại đó, bạn có thể thêm vào nhiều loại nội dung khác nhau. Đối với thiết kế website du lịch, content block là một yếu tố góp phần tạo nên sự linh hoạt của thiết kế.

  [​IMG]

  Content block là một công nghệ độc đáo, linh hoạt để hiển thị những loại thông tin khác nhau trên màn hình mà những loại thông tin đó vẫn giữa được khoảng không gian và nhận diện riêng.
  Ví dụ, content block có thể:

  • Chứa hình ảnh
  • Chứa văn bản
  • Chứa cả hình ảnh và văn bản
  • Bao gồm những ảnh động nhỏ và các hiệu ứng lăn chuột giúp màn hình thay đổi màu sắc, thay đổi văn bản hoặc hình ảnh...
  • Được trình bày như một dạng lưới cơ sở hoặc theo phong cách ảnh cắt dán so le.
  Mỗi sự lựa chọn đều cung cấp những trải nghiệm khác nhau cho người dùng và phụ thuộc vào loại nội dung cần hiển thị cũng như phong cách tổng thể của thiết kế website du lịch mà bạn đang hướng đến. Để giúp bạn có thể dễ hiểu hơn, dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng content block.

  [​IMG]

  Website Faena đã sử dụng content block hình ảnh và video để thể hiện sự đơn giản nhưng hiệu quả. Trên trang chủ, những khối block có tác dụng làm nổi bật những giá trị chính mà thương hiệu này hướng đến: STAY. LIVE. ARTS. EXPERIENCE.

  Content block cũng có thể bổ sung nhiều lợi thế cho website và hoạt động như một công cụ điều hướng và cho phép người sử dụng truy cập đến những website chuyên dụng và nội dung liên quan đến từng giá trị của thương hiệu. Ví dụ, khi bạn click chuột vào STAY thì thiết kế website du lịch sẽ hướng bạn đến những khách sạn của thương hiệu.

  Và như hình dưới đây, các website khách sạn tái sử dụng content block để giới thiệu về thương hiệu, cho phép người dùng dễ dàng nhận biết những đặc điểm tổng quát cũng như vị trí của khách sạn thông qua hình ảnh hiển thị.

  Dưới đây cũng là một ví dụ khác về cách sử dụng content block để hiển thị những tính năng khác nhau trên thiết kế website du lịch.

  Ngoài sự linh hoạt, content block còn giúp thiết kế website du lịch nói riêng và thiết kế website nói chung giữ được sự đơn giản và hiển thị chức năng hiệu quả.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này