Chế độ mới phát hành, ô-tô cũng như Hyundai Santa Fe giá thấp

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi vinh89, 15/4/19.

 1. vinh89

  vinh89 New Member

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Nghị định 20/2019 vừa mới được Chính phủ thông qua vào tháng 2 vừa mới đây có sửa đổi, bổ sung cập nhật một trong những điều của Nghị định 140/2016. Đối với dùng ô-tô, có 2 vấn đề cần chăm sóc. Điều thứ nhất là lệ phí trước bạ của chiếc xe cung cấp tải và xe tải VAN tăng, cũng như Cửa Hàng chúng tôi đã đề cập. [Xem thêm: toyota Tiền Giang] Sự biến hóa thứ 2 đáng chú ý là cách áp báo giá tính phí trước bạ lúc giá ôtô có sự biến động tăng hoặc giảm trên thị trường.
  [​IMG]
  Lệ phí trước bạ cũng là một vấn đề đc người tiêu dùng xe mới lưu tâm bởi mức phí này đạt hơn gần 10% tổng Chi phí mua ô-tô.
  • người tiêu dùng ô tô mất oan cả trăm triệu vì lệ phí trước bạ
  Trước đây, theo Nghị định 140/2016, nếu giá chuyển nhượng tài sản trên thực tế (xe) trên thị trường có biến động tăng hoặc giảm 20% trở lên đối với giá tính lệ phí trước bạ trên bảng giá của Bộ kinh tế tài chính thì Bộ sẽ ban hành báo giá tính lệ phí trước bạ mới sát với mức giá thành chuyển nhượng này. Với Nghị định 20/2019, con số 20% đc giảm thành 5%. Bởi vậy, một số mẫu mã xe ổn định sẽ có được sự thay đổi báo giá tính phí trước bạ trong khoảng thời gian tới.
  lấy ví dụ mẫu mã xe Hyundai Santa Fe bản xăng sáng tạo có bảng giá tính trước bạ là một,235 tỷ, giá bán thực tế tại các đại lý là một,170 tỷ, mức chênh là 65 triệu VND tương đương 5,26%, đủ tình huống sẽ được Bộ thay đổi ưu đãi giảm giá tính trước bạ. Giả sử nếu bảng giá tính trước bạ giảm còn 1,170 tỷ, người tiêu dùng xe sẽ hạn chế được 7,8 triệu phí trước bạ tại Hà Nội Thủ Đô và 6,5 triệu đ ở tỉnh thành khác.
  Một ví dụ khác loại mẫu xe Ford Focus bạn dạng Titanium đang có báo giá tính trước bạ là 848 triệu, giá thành thực tế tại các đại lý là 710 triệu, mức chênh 138 triệu đ ngang nhau 16,27%. Nếu báo giá tính trước bạ giảm còn 710 triệu, khoản hạn chế của những người sắm xe sẽ là 16,6 triệu đồng tại TP. Hà Nội và 13,8 triệu VND ở tỉnh thành khác.
  [​IMG]
  Với tình trạng giá bán trong thực tế tại các đại lý giảm, mức giá tính lệ phí trước bạ cho xe Santa Fe sẽ có thể được biến đổi trong thời gian tới.
  vẫn còn một số trong những mẫu mã xe khác đang có giá bán trên thị trường tiêu dùng ít hơn so với bảng giá niêm yết mà đối tác phân phối đưa ra nhưng bảng giá tính trước bạ vẫn theo mức niêm yết, lấy ví dụ Toyota Corolla Altis, Honda Jazz hay Ford EcoSport... Tuy nhiên, giá giữa đại lý có sự chênh lệch nhất định, khoảng một số trong những triệu đ. Hiện chưa rõ Cục thuế sẽ chọn lựa mức giá thành các đại lý nào để report lên Bộ.
  ngược lại, với các xe có giá bán thực tế nhích cao hơn báo giá tính trước bạ hoặc giá niêm yết được tôn lên với chênh lệch từ 5% trở lên, phí sẽ tôn lên tương thích.
  bên cạnh đó, việc đổi khác báo giá tính trước bạ không còn trong một sớm một chiều. Theo Nghị định 20, nếu giá bán thực tế có sự biến động, Bộ sẽ thay đổi để thực hiện vào quý tiếp đó. Giả sử giá xe chuyển đổi vào đầu tháng 4 (đầu quý II), sự chỉnh sửa sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 7 (đầu quý III).
  điều kiện sinh ra các loại ôtô, xe gắn máy mới chưa tồn tại trên bảng giá tính lệ phí trước bạ hoặc ô-tô, mô tô có nằm trong bảng giá tính lệ phí trước bạ mà bảng giá chuyển nhượng ô tô, mô tô trên thị phần tiêu dùng tăng hoặc giảm từ 5% trở lên đối với báo giá tại Bảng Báo Giá tính lệ phí trước bạ thì Cục thuế tổng hợp, báo cáo Bộ kinh tế trước ngày mùng 5 của tháng cuối quý.
  Bộ kinh tế tài chính ban hành quyết định về Báo Giá tính lệ phí trước bạ chỉnh sửa, bổ sung cập nhật trước ngày 25 của tháng cuối quý để thực hiện kể từ ngày đầu của quý tiếp theo. Báo Giá tính lệ phí trước bạ điều chỉnh, bổ sung cập nhật được ban hành theo quy định về ban hành Bảng Giá tính lệ phí trước bạ quy tắc tại điểm a khoản này hoặc căn cứ vào trung bình cộng báo giá tính lệ phí trước bạ của cơ quan thuế các địa phương.
  Trích Nghị định 20/2019
  nguồn: https://toyotatiengiang.com.vn/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này