CE Marking là gì? CE Châu Âu và Trung Quốc có khác nhau không?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi pqmseo, 23/11/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  0
  CE là từ viết tắt của Conformite Europeenne hay chính là chứng nhận CE Marking. Sản phẩm có chứng nhận CE chứng nhận hợp chuẩn nghĩa là nó đã tuân thủ đúng pháp luật của Liên minh châu Âu EU và được tư do buôn bán trên thị trường các nước này. Và hiện giờ, trên khá nhiều sản phẩm của Trung Quốc cũng có dấu CE. Vậy dấu CE này có phải CE của Châu Âu hay không? Tham khảo nội dung bài viết sau để biết thông tin chi tiết.
  Có ý nghĩa của chứng chỉ CE Marking

  CE là gì (European Conformity) là chứng chỉ CEMarking được xem như hộ chiếu kỹ thuật thương nghiệp, giấy thông hành của sản phẩm trên thị trường Liên minh châu Âu EU và Hiệp hiệp thương mại Tự do EFTA cũng như tất cả tất cả quốc gia khác trên thế giới.

  [​IMG]

  Sản phẩm mang dấu CE tức là nó đã được Tìm hiểu, kiểm định trước khi đưa ra thị trường, đáp ứng những buộc phải của 27 nước thành viên EU về an toàn sức khỏe và môi trường.
  Tiêu chuẩn CE chẳng hề là tiêu chuẩn để Đánh giá chất lượng của một sản phẩm hay cấp giấy phép xuất xứ mà đấy là tiêu chuẩn của đảm bảo sản phẩm an toàn.
  Nếu như một sản phẩm được dán nhãn CE, ấy sẽ là một lợi thế cạnh tranh của nhà sản xuất, tăng nhãn hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm, dễ thâm nhập vào thị trường Liên minh châu Âu, là tiền đề quan trọng để vươn xa ra toàn toàn cầu.
  >>> Xem thêm các loại chứng nhận hợp chuẩn hợp quy khác tại: https://chungnhanquocgia.com/chung-nhan-san-pham

  Hồ sơ Đánh giá chứng chỉ CE Marking

  Chuẩn bị giấy tờ đăng kí chứng chỉ sản phẩm gồm có:
  - Mẫu giấy chứng nhận CE
  - Sơ đồ tổ chức của Cty
  - Các tài liệu liên quan tới đặc tính khoa học của sản phẩm
  - Kế hoạch sản xuất và kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm.
  - Kế hoạch kiểm soát những đồ vật, phương tiện đo lường, thể nghiệm.
  - Phiếu kết quả thí nghiệm mẫu tiêu biểu của phòng thí nghiệm được công nhận/ chỉ định (nếu có).
  Các thông tin trên đều được tổ chức Nhận định giữ bí mật, không tiêt lộ ra bên ngoài.

  [​IMG]

  Những bước của quy trình cấp chứng chỉ CE cho sản phẩm

  B- 1: Xác định chỉ thi tiêu chuẩn áp dụng
  Bước 2: Xác định các yêu cầu chi tiết
  Bước 3: thử nghiệm, Phân tích rà soát sản phẩm hợp chuẩn
  Bước 4: Cung cấp tài liệu khoa học TCF (Technical File)
  Bước 5: Tuyên bố về sự thích hợp và ban hành chứng nhận CE Marking
  Với một số trường hợp đặc thù, quy trình này có thể cần thêm những bước sau:
  B- 6: chứng nhận lại
  Bước 7: Phân tích mở mang
  Bước 8: Tìm hiểu đột xuất

  Sự khác biệt giữa dấu chứng chỉ CE Marking của Liên minh châu Âu với CE của Trung Quốc


  [​IMG]

  Văn Phòng Chứng Nhận Quốc Gia GOOD Việt Nam giải thích và hướng dẫn cách phân biệt hai loại chứng nhận này như sau. Hiện giờ, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng làm dấu CE cho sản phẩm. Cần chú ý để tránh nhầm lẫn với dấu chứng nhận CE Marking của Liên minh châu Âu EU. Đây là cách người Trung Quốc cố tình làm để gây nhầm lẫn cho các khách hàng bỏ quên kỹ hoặc thiếu hiểu biết về dấu CE. CE của Trung Quốc có tức là China Export, tức sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và Trung Quốc xuất khẩu nó. Dấu CE này không được đăng ký cũng như kiểm nghiệm, Tìm hiểu sản phẩm mà do các Cty Trung Quốc tùy ý dùng.

  Tuy nhiên, ở rất nhiều nước Châu Âu, nhà sản xuất có thể tự công bố đạt chuẩn Ce Nếu như họ đủ tự tin về sản phẩm của mình đã đảm bảo những bắt buộc theo tiêu chuẩn của EU. Dẫu vậy, Trong trường hợp khi kiểm tra mà sản phẩm này thực sự chưa đạt chuẩn CE thì nó sẽ bị cấm lưu thông vĩnh viễn trên thị trường EU và nhà sản xuất cũng phải tự chịu trách nhiệm cũng như bồi thường thiệt hại, tác động mà sản phẩm của họ đã gây ra.
  Đối với những Cty, tập đoàn lớn, họ có thể kiểm tra Nhận định xác thực do có các phòng thí điểm đạt chuẩn toàn cầu, còn các DN vừa và nhỏ sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tổ chức có chứng chỉ Đánh giá như TUV, SGS,….Lúc này, Nếu như sản phẩm có vấn đề thì lỗi sẽ thuộc về tổ chức đã Đánh giá.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này