Cách tự vệ sinh máy lạnh mà không cần thợ

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi dailymaylanh, 15/7/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  815
  Đã được thích:
  0
  5 bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà không cần gọi thợ

  Chỉ với 5 bước đơn giản này, bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh mà không cần thợ, hãy làm ngay nếu không muốn máy lạnh dùng chưa bao lâu đã “lên đường”.

  Xem >>> máy lạnh công trình

  Sau một thời kì dùng, máy lạnh của chúng ta sẽ có hiện tượng bụi bẩn làm giảm công suất. hồ hết mọi người sẽ gọi thợ đến sửa và làm vệ sinh. Việc gọi thợ như thế này, về lý thuyết là rất tốt vì họ sẽ làm đủ các bước vệ sinh máy, kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh… Nhưng thực tế đã có nhiều trường hợp sau khi gọi thợ thì vừa mất tiền, mất thời gian, thỉnh thoảng còn mang đến tức tối trong người, trong khi bạn hoàn toàn có thể tự làm được, chỉ bằng 5 bước.

  Theo các chuyên gia, cứ mỗi năm thì chúng ta phải làm vệ sinh máy lạnh ít ra từ 1 đến 2 lần để đảm bảo chức năng dùng, nếu không thì hơi lạnh sẽ tỏa ra rất yếu, không lạnh. Thậm chí một số trường hợp còn làm hỏng cục nóng giải nhiệt trong máy, hoặc cục lạnh không đàm đạo nhiệt dẫn đến quá lạnh khiến hơi nước ngưng tụ và xuất hiện hiện tượng chảy nước. Vậy nên hãy làm ngay:

  5 bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà không cần gọi thợ

  Bước 1

  - Ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh;

  - Sau đó bạn treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh;

  - Tiến hành thẩm tra cục nóng và lạnh ở trong và bên ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật lẫn bên trong máy.  [​IMG]  Xem >>> http://maylanhgiasi.com/thi-cong-lap-dat-may-lanh-tran/

  Bước 2

  Dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong máy lạnh, sau đó đem ngâm trong một chậu nước lớn và dùng miếng rửa chén cọ rửa bộ lọc, để thật khô nước.

  Bước 3

  Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng cần được làm sạch trực tính để loại bỏ vật cản. Nếu có thể, các bạn mua bình xịt Coil Cleaner (một loại chất lỏng chứa kiềm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt), xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại, tránh xịt vào bo mạch điện tử của máy lạnh. Sau khi xịt xong, bạn để yên cho các chất tẩy rửa ấy phát huy tác dụng, trong khoảng 10 đến 20 phút, rồi lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm.

  Bước 4

  Dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận có thể lau, lấy lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lạnh lắp lại chỗ cũ, sau đó lau sạch tuốt luốt phía ngoài.

  Bước 5

  Bật lại máy lạnh, để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã xác định máy chạy êm, không có tiếng động lạ thì tháo túi chắn bụi, và máy lạnh của bạn đã sạch bong từ ngoài vào trong.

  Xem thêm >>> máy lạnh giá gốc
   
  Đang tải...
: may lanh

Chia sẻ trang này