Cách định cư Canada nhanh chóng và an toàn nhất

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi pqmseo, 17/5/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  394
  Đã được thích:
  0
  Được mệnh danh là 1 trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới, nên không ngạc nhiên lúc đất nước Canada đang trở nên từ khóa nóng nhất trong lĩnh vực di cư, định cư. Tuy là điểm đến quyến rũ, Canada vẫn có những quy định khắt khe mà chẳng phải cá nhân nào cũng đáp ứng đầy đủ điều kiện lúc xin định cư. Nếu như có ý định định cư vào quốc gia xinh đẹp này thì dưới đây là 3 bí quyết định cư an toàn, nhanh nhất mà bạn nên tham khảo.

  >>>Xem thêm: định cư tại canada như thế nào

  Định cư Canada theo diện tay nghề

  Đây là chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn cần lao có tay nghề trên toàn thế giới. Theo chương trình này, những người có kỹ năng tay nghề thích hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân, vợ/chồng và con dòng ở độ tuổi phụ thuộc đều được đi theo.
  Diện tay nghề Canada được chia thành 2 nhóm: Đội ngũ tay nghề Liên bang và Đội ngũ tay nghề tỉnh bang.
  Đội ngũ tay nghề Liên bang:
  • Điều kiện định cư Canada theo diện tay nghề Liên bang:
  • Có ít ra 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc làm việc tương đương trong 10 năm qua thuộc Đội ngũ danh sách định cư tay nghề Canada (National Occupational Classification trình độ loại 0, trình độ cấp độ A, B)
  • Khả năng ngoại ngữ: Vượt qua bắt buộc tối thiểu của 1 trong 2 ngôn ngữ của Canada là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
  • Trình độ chuyên môn: phải đạt được chí ít 67 điểm dựa trên những nhân tố chọn lọc nhập cư của Bộ Nhập cư, tị nạn và Công dân Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC)
  Đội ngũ tay nghề tỉnh bang:
  • Đây là chương trình được khuyến khích riêng ở từng tỉnh bang dựa trên những đề nghị phù hợp với tỉnh bang đó. Chương trình này cho phép ứng viên nộp thủ tục cho tỉnh bang, sau lúc được ưng chuẩn, tỉnh bảng sẽ bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân cho ứng viên.

  >>>Xem thêm: https://minhle.ca/chinh-sach-dinh-cu-canada/

  [​IMG]

  Định cư Canada theo diện du học

  Bình thường, du học trò tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại Canada làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu một năm, du học trò sẽ được nộp thủ tục xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Chương trình định cư cho du học sinh ở tỉnh bang thuận tiện hơn phổ thông so với những chương trình định cư liên bang. Du học sinh xin định cư theo chương trình tỉnh bang phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản:
  • Hoàn thành một khóa học toàn thời gian tại tỉnh xin định cư:
  • Xin được việc làm toàn thời gian tại tỉnh bang đó và được xác nhận bằng giấy tờ hợp pháp.
  Các ưu đãi cho sinh viên quốc tế lúc xin định cư ở tỉnh bang là:
  • Hoàn trả học phí vào thuế sau khi đi làm;
  • Được ở lại 3 năm làm việc với thời gian khóa học trong khoảng 2 năm;
  • Xét xin định cư chỉ với 6 tháng làm việc hợp pháp. Các tỉnh có chương trình định cư thu hút du học trò Hiện nay là Ontario, Quebec, Alberta, Nova Scotia,…

  [​IMG]

  Định cư Canada theo diện Thị Thực Khởi Nghiệp (Start-Up Visa)

  Thị Thực Khởi Nghiệp (Start-Up Visa) Canada là chương trình Định cư Khởi nghiệp trước hết trên toàn cầu, được khai triển thử nghiệm lần đầu vào ngày 01/04/2013. Mục đích của chương trình nhằm lôi kéo những những thương nhân có tiềm năng đóng góp vào việc phát triển và đổi mới nền Kinh tế Canada. Đương đơn thành công và gia đình (vợ/ chồng và con) sẽ được nhận quyền thường trú nhân (Permanent Resident – PR), định cư vĩnh viễn mà không bị buộc ràng vào thành công của Dự án khởi nghiệp. Song song, chương trình cho phép một ý tưởng buôn bán có lên tới 5 người nòng cốt tham dự.
  YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA START-UP VISA:
  Có thư cam kết hỗ trợ (Letter of Support) gửi trực tiếp đến ứng viên bởi các đơn vị được chỉ định của Chính phủ bao gồm:
  • Nhà đầu cơ Thiên Thần (Angel Investors), hoặc
  • Quỹ đầu cơ giả mạo Hiểm (Venture Capital Fund), hoặc
  • Vườn Ươm Khởi Nghiệp (Business Incubator)
  Vốn đầu tư cam kết tối thiểu/ đầu tư tối thiểu từ những quỹ đầu tư:
  • $200,000 từ Quỹ đầu cơ giả mạo hiểm (Venture Capital Fund), hoặc
  • $75,000 trong khoảng Nhà đầu cơ thiên thần (Angel Investors)
  Thông tin tư vấn vui lòng liên hệ công ty tư vấn định cư le immigration
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này