9 ý tưởng tiếp thị qua Facebook cho nhà hàng của bạn

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi ngoisaoso, 25/6/16.

 1. ngoisaoso

  ngoisaoso Active Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Mọi người ai cũng có nhu cầu ăn uống và có hơn 1,6 tỉ người sử dụng Facebook. Vì vậy, có nghĩa rằng Facebook là một nơi tuyệt vời cho các nhà hàng để thu hút được khách hàng.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 10 ý tưởng tiếp thị qua Facebook tuyệt vời cho nhà hàng của bạn, từ đó bạn có thể tận dụng mạng truyền thông xã hội khổng lồ để phát triển cơ sở khách hàng của bạn và hỗ trợ rất tốt cho thiết kế website nhà hàng của chủ doanh nghiệp.

  Đầu tiên, chúng ta hãy trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook?”

  Facebook Marketing

  Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời cho nhà hàng để thu hút khách hàng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Khi bạn chọn phương tiện truyền thông xã hội cho chiến lược tiếp thị của nhà hàng, bạn có thể nâng cao nhận thức và thúc đẩy thực khách bước vào cửa.

  [​IMG]

  Đầu tiên, bạn muốn biết được suy nghĩ, sở thích của khách hàng. Điều này đòi hỏi bạn phải hình thành cuộc hội thoại trên trang Facebook của mình và khuyến khích mọi người cùng tham gia thảo luận. Chủ đề của cuộc thảo luận là những gì bạn muốn biết về khách hàng cũng như những điều mà khách hàng quan tâm ở nhà hàng của bạn.

  Bây giờ bắt đầu tìm hiểu về khách hàng bằng cách phân loại các kiểu khách hàng nhờ vào Facebook là công cụ có thể giúp bạn có được thông tin của khách hàng.Việc phân loại khách hàng sẽ dễ dàng hơn để bạn phân khúc thị trường cho khách hàng.

  Tiếp theo, quyết định các giai điệu trên trang Facebook của bạn. Nó có phải là khu giải trí? Hoặc, bạn có đáp ứng được nhu cầu ăn uống của một gia đình? Có lẽ bạn là một cơ sở ăn uống tốt, hoặc bạn là một quầy thức ăn nhanh. Hãy tìm giai điệu thích hợp cho chính nhà hàng của bạn - vui tươi, nghiêm túc, giáo dục hay là sự kết hợp.

  Cuối cùng, hãy nhớ rằng Facebook là một nền tảng xã hội, và các nhà hàng thành công nhất đang sử dụng Facebook để tiếp thị cho nhà hàng của họ. Họ đang chia sẻ nội dung thú vị và hấp dẫn, hình ảnh ngon miệng của thực phẩm, các mẹo và thủ thuật và nhiều điều hấp dẫn hơn nữa.

  Bây giờ bạn đã có một cái nhìn cơ bản về Facebook marketing,sau đây chúng ta hãy nhìn vào 9 ý tưởng tiếp thị Facebook tuyệt vời cho nhà hàng của bạn.

  1: Cung cấp cái gì đó có giá trị miễn phí – Đây là bí quyết

  Người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội quan tâm đến Facbook nhà hàng của bạn vì những thứ có giá trị như là một công thức nấu ăn?...

  Bạn có thể hiển thị nội dung theo của cách của bạn mà bạn cho rằng những nội dung đó quan trọng với bạn và thậm chí nếu được bạn thành lập câu lạc bộ chỉ dành riêng cho fanpage trung thành và để chế độ riêng tư và duy trì nó bằng cách chia sẻ các công thức nấu ăn. Bạn có thể sáng tạo bằng cách chế biến công thức nấu ăn thành một video hướng dẫn và đặt tên nó phù hợp với nội dung video, có sức thu hút người xem.

  Khi bạn cung cấp các bài viết mà hấp dẫn người theo dõi của bạn trong khi cung cấp cho họ một cái gì đó cho tự do, họ đến để tin tưởng rằng bạn sẽ không luôn luôn được ném vào doanh thu vào họ.

  Dưới đây là một số ý tưởng:

  - Làm thế nào để làm cho món bánh thịt chiên giòn hoàn thành trong ít hơn 20 phút.
  - Ba cách để sử dụng các bí ngô Halloween của bạn.
  - Món tráng miệng yêu thích của các đầu bếp.
  - 5 cách sử dụng món gà tây còn sót lại sau lễ tạ ơn của bạn

  2: Xây dựng fan hâm mộ facebook hàng tuần

  Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng người tham gia theo dõi trên trang Facebook của bạn. Chọn một fan hâm mộ mỗi tuần và làm nổi bật điều này trên trang Facebook của bạn.Xem xét việc mời các fan hâm mộ hằng tuần vào nhà bếp của bạn để cùng "nấu" với đầu bếp nhà hàng . Chụp ảnh và gửi cho họ trên trang của mình. Bạn cũng có thể tạm gác các phiên nấu ăn mà thay vào đó là chụp ảnh của Fan Facebook của bạn ăn trong nhà hàng mình. Làm nổi bật món ăn yêu thích của họ và thậm chí cung cấp cho họ miễn phí.

  3: Sử dụng trắc nghiệm

  Câu hỏi là một công cụ tiếp thị tuyệt vời để tạo dựng một cuộc trò chuyện. Mọi người tự nhiên muốn được giải đáp những thắc mắc, và đây là một trong những cách tốt nhất để mọi người cùng nhau chia sẻ những giải đáp, những hoài nghi về những vấn đề xung quanh về nhà hàng của bạn.

  Điều này một lần nữa cho thấy bạn đánh giá cao quan điểm của họ. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể hỏi trong diễn đàn của mình:

  - Món ăn yêu thích của bạn là gì? Và cung cấp một số tùy chọn.
  - Thời gian để ướp thịt gà của bạn là gì?
  - Làm thế nào để bạn thường xuyên ăn món tráng miệng? Cung cấp sự lựa chọn.
  - Những gì bạn muốn thấy trong thực đơn của chúng tôi? Cung cấp sự lựa chọn.

  4: Chia sẻ sự kiện thú vị

  Ví dụ bạn nói rằng hôm nay bạn phục vụ thức ăn sáng, và món gà rán là đặc sản của bạn. Bạn có thể bắt đầu một cuộc thi mà ở đó mọi người sẽ đoán có bao nhiêu con gà cần để bạn đặt sử dụng trong một năm.Hãy sáng tạo và đi lên với những sự kiện thực phẩm độc đáo khác liên quan đến nhà hàng của bạn. Hãy thử những thứ như, "Bạn biết có bao nhiêu kí lô kem được chúng tôi sử dụng trong một tháng không?", "Một ngày, có bao nhiêu bồi bàn trong nhà hàng chúng tôi?" Bạn có thể có được sáng tạo với cách này và theo dõi hành vi của khách hàng thông qua máy chủ của bạn.

  Một ý tưởng thú vị khác là bạn sẽ ghi lại những khoảnh khắc về nhân viên và các đầu bếp trong nhà hàng, những chuỗi hoạt động hằng ngày của họ sẽ được ghi lại, làm thành một video ấn tượng cho nhà hàng. Sau đó chia sẻ trên trang Face của nhà hàng đê nhận những phản hồi tích cực từ khách hàng.

  5: Tổ chức các cuộc thi về công thức nấu ăn

  Tổ chức một cuộc thi chia sẻ công thức trên Facebook. Mời mọi người tham gia thông qua phương tiện truyền thông xã hội để họ có thể gửi các bức ảnh và chia sẻ công thức nấu các món tráng miệng yêu thích của họ.Cung cấp cách thực hiện 5 món tráng miệng yêu thích của bạn và giới thiệu với họ tại nhà hàng của bạn vào một ngày cuối tuần.

  [​IMG]

  6: Sự tham gia chia sẻ cộng đồng

  Hãy tham gia vào một cộng đồng và chia sẻ thông tin, hình ảnh của tổ chức từ thiện mà bạn yêu thích. Khuyến khích người hâm mộ Facebook tham gia một cách nhiệt tình

  7: Sự kiện Facebook vào thứ Sáu

  Mời nhóm người theo dõi Facebook của bạn đến gặp gỡ tại nhà hàng của mình vào một thời gian quy định, ngày thứ Sáu hàng tuần chẳng hạn. Làm cho buổi gặp gỡ trở nên thú vị hơn bằng cách cung cấp thực phẩm, đồ uống và những tiết mục văn nghệ khác.

  8: Tuyên dương thành viên có đóng góp trong cộng đồng

  Hãy xem xét nêu hanh một hoặc một số thành viên trong câu lạc bộ mỗi tuần. Nêu lên những tiêu chí chọn và đánh giá cao về họ, lý do tại sao bạn chọn chúng. Bạn thậm chí có thể trao một lời đề nghị cho người hâm mộ Facebook của bạn 1 vị trí làm việc tại nhà hàng hoặc cung cấp cho họ mộ suất giảm giá trong một ngày nhất định.

  9: Chia sẻ những hoạt động của nhân viên nhà hàng

  Những người trên phương tiện truyền thông xã hội là khách hàng tiềm năng của bạn. Họ muốn xem những gì đang xảy ra đằng sau những món ăn ngon, bắt mắt tại nhà hàng. Nó làm cho họ cảm thấy đặc biệt và một phần trong đám đông. Tải hình ảnh nhân viên của bạn đang làm việc chăm chỉ, hoặc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng của bạn để tạo ra thước phim hài hước, thú vị với cuộc đối thoại cùng với nhân viên.

  Kết luận

  Chúng tôi đã thảo luận và đưa một số ý tưởng tiếp thị bằng Facebook tuyệt vời. Bạn đã nhận ra những điều chúng tôi chia sẻ là bổ ích chưa?

  Những suy nghĩ cuối cùng chúng tôi muốn để lại cho bạn là phải nhất quán. Nếu bạn đang đi để thực hiện những ý tưởng tiếp thị qua Facebook, bạn phải có mặt trên Facebook mỗi ngày nếu có thể. Mục đặt ra tối thiểu phải là một bài mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể lên lịch bài viết của mình trước.

  Tuy nhiên nên nhớ rằng phải kiểm tra những lời bình luận, phàn nàn, đóng góp ý kiến hàng ngày trên trang facbook của bạn. Facebook là một mạng xã hội, vì vậy nếu có một ý kiến khách hàng, hỏi bạn một câu hỏi, bạn phải trả lời kịp thời.
  Bổ sung một người phụ trách quản lý tiếp thị Facebook của bạn để nó luôn luôn được chăm sóc.

  Tạo một kế hoạch tiếp thị cho Facebook. Kế hoạch ra bài viết của mình và ý tưởng tiếp thị của bạn. Bắt đầu bằng tuần hoặc tháng, phải tạo những động lực để làm việc và lên kế hoạch hằng ngày của bạn.

  Tính nhất quán và tương tác là chìa khóa để công việc tiếp thị Facebook cho nhà hàng trở nên hiệu quả hơn.

  Cuối cùng, hãy kiểm tra Facebook và trả tiền các tùy chọn quảng cáo. Nghiên cứu cho thấy rằng chi tiêu quảng cáo di động sẽ chiếm 75,9% của tất cả các chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số vào năm 2020, đạt gần 84,5 tỷ $ làm nhiều người nhận ra sức mạnh của quảng cáo truyền thông xã hội.

  Cho dù bạn đang tạo quảng cáo hoặc thúc đẩy các bài viết, bạn sẽ tìm thấy điều này một cách thành công để nhận được tin nhắn của bạn ở phía trước của nhiều người hơn.

  Khi bạn tận dụng Facebook để làm kênh quảng cáo cho nhà hàng của bạn, bạn muốn chia sẻ các liên kết đến trang web của mình. Chúng tôi xây dựng đáp ứng, các trang web tương thích trên điện thoại di động thân thiện với menu trực tuyến.

  Liên lạc với chúng tôi để bạn được tham khảo trang web miễn phí . Chúng tôi đang ở đây để giúp bạn cập nhật trang web của bạn và nổi bật trong đám đông, do đó bạn tồn tại trong sự cạnh tranh của các đối thủ khác.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này