Lưu ý khi mua đồng hồ Automatic - Topwatch

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ, mxh' bắt đầu bởi SmartHome, 11/4/18.

 1. SmartHome

  SmartHome Member

  Lưu ý khi mua đồng hồ Automatic


  Những ai yêu thích đồng hồ sẽ không còn xa lạ với khái niệm đồng hồ Automatic. Vậy bạn có biết tại sao đồng hồ lại có tên gọi này và cần lưu ý những gì khi mua những chiếc đồng hồ Automatic này.
  1. Lịch sử đồng hồ Automatic

  Năm 1770, ông Abraham-Louis Perrelet là người đầu tiên phát minh đồng hồ Automatic bỏ túi. Đến năm 1923, đồng hồ Automatic đeo tay được một thợ sửa đồng hồ người Anh John Harwood chế tác, đây cũng chính là mẫu đồng hồ đã khai sinh ra khái niệm đồng hồ Automatic.
  [​IMG]
  Đồng hồ Automatic luôn là ẩn số của các quý ông?
  Và thương hiệu có công lớn trong việc xây dựng đồng hồ Automatic phải kể đến đó là Rolex. Với mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 1930 dựa trên nguyên mẫu của John Harwood. Cho đến nay, hầu như cấu tạo, cơ chế, chất liệu của đồng hồ tự động này không thay đổi nhiều so với trước đó.
  2. Cấu tạo của đồng hồ Automatic

  Đồng hồ Automatic được vận hành bằng một bộ máy có năng lượng được dây cót tích trữ. Dây cót sẽ truyền động cho bánh răng để vận chuyển các kim đồng hồ, bộ phận chịu trách nhiệm điều chỉnh độ chính xác đó là bánh lắc và lò xo.
  Để tích trữ năng lượng cho dây cót của bộ máy tự động này, chúng ta chỉ việc đeo đồng hồ lên tay, hệ thống sẽ tự động lên dây cót và xoay chuyển bởi các hoạt động tự nhiên của tay.
  [​IMG]
  Thiết kế động cơ bên trong hoàn hảo đến từng chi tiết
  Quy trình đó được tóm tắt như sau: Tay đeo đồng hồ chuyển động → Bánh Đà chuyển động → Tích Cót → Bánh Răng, Bánh Lắc … chuyển động → Đồng hồ hoạt động.
  3. Lưu ý khi mua đồng hồ Automatic

  Có thể nói những chiếc đồng hồ Automatic là sản phẩm của nghệ thuật cổ điển với độ khó và độ phức tạp khá lớn với chi phí cao. Có thể nói những chiếc đồng hồ cơ luôn là con số bí ẩn cần được khám phá với những người có hiểu biết sâu rộng, đam mê chinh phục và tượng trưng cho đẳng cấp cũng như địa vị.
  Tuy nhiên khi lựa chọn mua đồng hồ cơ, bạn cũng nên lưu ý 3 điều sau:
  Thứ nhất đồng hồ Automatic không chính xác như đồng hồ Quartz (pin). Vì thuộc về nghệ thuật cổ điển nên độ chính xác của đồng hồ này kém hơn đồng hồ Quartz khá nhiều, khoảng -15s -> +30s/ngày.
  Thứ hai đó là thời gian đeo đồng hồ. Với thời gian đeo đồng hồ tối thiểu 8 tiếng/ngày. Nếu bạn không đeo đủ thời gian này, bạn có thể chọn đồng hồ tự động có khả năng tự động lên dây cót để vừa có thể lên dây cót bằng tay. Tuy nhiên việc lên dây cót như thế nào, bạn nên tham khảo tại các cửa hàng khi mua đồng hồ.
  [​IMG]
  Chiếc đồng hồ cơ luôn mang đến sự quyến rũ cho người đeo
  Thứ ba đó là nâng niu, giữ gìn hơn khi sử dụng đồng hồ Automatic. Có lẽ những chiếc đồng hồ cơ bao giờ cũng được nâng nui hơn bởi bộ máy rất nhạy cảm với các va đạp, chấn động cũng như từ trường xung quanh. Vì vậy nếu chiếc đồng hồ cơ của bạn bị vỡ kính, nước vào thì cần sửa chữa và bảo dưỡng ngay.
  Vì vậy nếu bạn là người thường xuyên hoạt động mạnh, chơi thể thao với cường độ cao thì nên cân nhắc để chọn mẫu đồng hồ phù hợp nhé. Các mẫu đồng hồ như đồng hồ Casio, đồng hồ G-Shock sẽ là sự lựa chọn phù hợp đó.
  Có lẽ những chiếc đồng hồ Automatic luôn là ẩn số với các quý ông yêu thích đồng hồ. Nếu bạn thích sự bí ẩn, cầu kỳ và cả sự phức tạp của bộ máy này thì đừng quên lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ cơ để được trải nghiệm nhé. Chi tiết tại: http://topwatch.vn/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)