Các bước tạo nguồn nước sạch trong đời sống hàng ngày

Thảo luận trong 'Tin tức món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi thangktpm, 28/12/17.

 1. thangktpm

  thangktpm Member

  Để tạo ra nguồn nước sạch, cần phải tuân theo những nguyên tắc nghiêm ngặt trong quá trình lọc nước.
  Theo cách truyền thống, muốn xử lý nước người ta dùng bể lọc, trong đó có chứa cát, sỏi, than, thạch anh. Tuy vậy cách này không thể làm mất đi thành phần sắt trong nước, không khử được phèn, khi uống sẽ có mùi tanh và ngang rất khó chịu.
  Qui trình lọc nước tinh khiết, nước sạch cho sinh hoạt luôn được thực hiện nghiêm ngặt, công nghệ xử lý luôn được đầu tư, chú trọng phát triển để đáp ứng nhu cầu của con người.

  Công trình xử lý nước thành phố có thể không phải lúc nào cũng kiểm soát sự bùng nổ của chất gây ô nhiễm nguy hiểm của vi khuẩn trong nước máy.
  Cách duy nhất để đảm bảo tinh khiết, nước uống chất gây ô nhiễm là thông qua việc sử dụng một hệ thống lọc nước.
  Một số loại ung thư có thể được quy cho sự hiện diện của vật liệu độc hại trong nước uống.
  Nước sạch sẽ,trong lành và tinh khiết là điều cần thiết để phát triển tinh thần và thể chất thích hợp của một đứa trẻ.
  Dựa theo nguyên lý lọc nước truyền thống, hệ thống xử lý nước tập trung, hiện nay bể xử lý nước phèn, quy mô hộ gia đình, lọc được phèn trong nước đã được ra đời.

  Bể được xây bằng gạch và xi măng, với 3 ngăn – lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 – 0,49 m3, trong đó ngăn lắng có thể tích lớn nhất, ngăn lọc nhỏ nhất.

  Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen bằng nhựa có trên thị trường. Ngăn lọc có lớp sỏi đỡ (cỡ 5 – 10 cm) dày 10 cm, trên đó là lớp cát lọc (0,4 – 0,85 mm) dày 40 cm; và trên cùng là lớp cát mịn (0,15 – 0,3 mm) dày 20 cm. (Có thể đổ thêm một lớp than trên lớp sỏi, để khử mùi của nước). Ngăn này có lắp ống nhựa từ đáy lên, sao cho đầu ra nằm cao hơn lớp cát trên cùng một chút, để khi nước chảy qua ngăn thành phẩm đến cạn kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy.

  Khi bơm từ giếng lên, nước chảy qua vòi sen, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn một phần, đến ngăn lọc, nước được lọc sạch cặn lơ lửng, trở nên trong, theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm.
  [FONT=Georgia, Times New Roman, Times, serif]Xem thêm >>> hệ thống lọc tổng biệt thự[/FONT]
  Khi sử dụng bể xử lý nước phèn, mỗi tháng có một lần xả cặn, súc rửa ngăn lắng; hốt, rửa sạch lớp cát, dày khoảng 2 cm trên mặt bể lọc. Sau 6 – 7 tháng thì thay bằng lớp cát sạch (khoảng 6 cm) trên mặt. Sau một năm phải súc rửa ngăn thành phẩm.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)